Tổng thống Pháp nói về tình cũ

  • 13/03/2016 09:31
  • 0 bình luận
  • Tường Phạm
  • In bài

ANTĐ - Trong cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí Elle mới đây, Tổng thống Pháp đã nói về mối tình cũ với bà Ségolène Royal. Đây là lần trả lời phỏng vấn hiếm hoi mà ông François Hollande đề cập đến cuộc sống riêng tư. 

Tổng thống Pháp nói về tình cũ ảnh 1

Tổng thống Francois Hollande và bà Ségolène Royal 

Ông François Hollande bày tỏ sự hối tiếc vì không giúp bà Ségolène Royal làm nhiều việc trong gia đình như nấu nướng, rửa bát khi 4 đứa con còn nhỏ và cả hai bận rộn với sự nghiệp chính trị riêng. 

Ông François Hollande ca ngợi bà Royal - hiện là Bộ trưởng Môi trường là mẫu người phụ nữ "cân bằng giữa sự nghiệp với cuộc sống gia đình". Tổng thống Pháp cho hay, ông là một người "ủng hộ quyền bình đẳng với phụ nữ". Ông đã cố gắng dành thời gian ở nhà "bất cứ khi nào có thể" và thỉnh thoảng đi mua sắm, nấu ăn.

"Nếu bạn hỏi Ségolène Royal về tôi, tôi nghĩ rằng, cô ấy sẽ nói những gì tôi làm là chưa đủ. Và đó là sự thật. Tôi thực sự hối tiếc khi đã không làm nhiều việc nhà hơn. Những khoảnh khắc trong cuộc sống thật đáng quý. Chia sẻ việc nhà là một phần của gia đình hạnh phúc. Các con tôi vẫn nói về khả năng nấu ăn của tôi. Tôi không nghĩ mình đã quên công thức chế biến những món ăn sở trường", ông François Hollande nói với phóng viên tạp chí Elle.

Ông François Hollande và bà Ségolène Royal từng là cặp đôi quyền lực của chính trường Pháp nhưng sau đó "đường ai nấy đi" sau khi bà Royal thất bại trong cuộc chạy đua Tổng thống vào năm 2007. Theo bạn bè và những người thân trong gia đình thì mối quan hệ giữa hai người tan vỡ là do sự ghanh đua, ham muốn về địa vị lấn át tình yêu. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai người có vẻ đã cải thiện đáng kể trong những năm gần đây.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Hollande từ chối bình luận mối quan hệ giữa ông và nữ diễn viên Julie Gayet, 43 tuổi - người được cho là nguyên nhân khiến ông chia tay với bạn gái lâu năm là bà Valerie Trierweiler vào năm 2014. "Tôi không có gì để nói về chủ đề đó. Cương vị Tổng thống khiến những người thân của tôi gặp rắc rối, nhất là khi họ tiếp xúc với giới truyền thông", ông Hollande nói.

Bình luận về những chỉ trích của công chúng trên các phương tiện truyền thông về vòng eo quá khổ, cách ăn mặc... Tổng thống Hollande cho biết, ông đã vài lần bị nhận xét về các vấn đề rất nhỏ, đơn giản như cách đeo cà vạt. Ông sẽ mỉm cười với họ và cẩn trọng hơn để "không tạo kẽ hở để mọi người có thể chỉ trích".

Nhiều người dân cho rằng, ông Hollande có quan điểm phân biệt giới tính khi bổ nhiệm phụ nữ làm Bộ trưởng gia đình, trẻ em và quyền của phụ nữ. Ông Hollande cho biết, đã có kế hoạch đổi tên "Bộ gia đình, trẻ em và quyền của phụ nữ" thành "Bộ gia đình" nhằm ghi nhận sự gia tăng số lượng phụ nữ đơn thân, cha mẹ đồng tính và những người có con từ mối quan hệ trước đó.

Tin cùng chuyên mục