Tổng thống Obama phát biểu kiểu "vừa đấm vừa xoa" về Nga

  • 19/10/2016 09:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống Obama vừa lên tiếng khen ngợi Nga là một quốc gia lớn với quân đội hùng mạnh, tuy nhiên đồng thời lại chỉ trích rằng, nước này đang coi thường các luật pháp quốc tế. 

“Chúng tôi nghĩ Nga là một nước lớn và quan trọng với quân đội lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ và nên là một phần của giải pháp thay vì vấn đề, tuy nhiên hành động vi phạm luật pháp quốc tế của Nga khiến chúng ta phải chỉ trích họ”, Tổng thống Obama nói trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italia Metteo Renzi, đồng thời trích dẫn việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea là ví dụ của việc Moscow coi thường luật pháp.

Tổng thống Obama thừa nhận Nga là một nước lớn nhưng cho rằng, Moscow đang coi thường luật pháp

Tổng thống Obama thừa nhận Nga là một nước lớn nhưng cho rằng, Moscow đang coi thường luật pháp

Trong tuyên bố của mình, ông Obama cũng chỉ trích ứng viên Đảng Cộng hoà Donald Trump vì những chính sách ưu ái Tổng thống Putin cũng như nước Nga: “Việc Donald Trump có những phát ngôn và chính sách thân Nga là chưa từng có tiền lệ trong lịch sử chính trị Mỹ. Trump đã làm tôi bất ngờ gần đây khi có thể nhận được sự ủng hộ của nhiều nghị sĩ của Đảng Cộng hòa, thậm chí những người trong số đó thường mang tư tưởng chống Nga mạnh mẽ hơn cả Đảng Dân chủ”.

Về vấn đề bầu cử, Tổng thống Obama khẳng định rằng, kết quả bỏ phiếu vào ngày 8-11 tới sẽ là công bằng và dân chủ, không có bằng chứng nào cho thấy nó sẽ bị bóp méo theo hướng có lợi cho bà Hillary Clinton như lời ông Trump cáo buộc trong nhiều tháng qua. 

Tin cùng chuyên mục