Tổng thống Donald Trump: ‘Ông V.Putin thích tôi, nhưng không muốn tôi tái đắc cử’

  • 26/05/2020 13:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 24-5, trả lời phỏng vấn trên chương trình Full Measure, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin rất thích mình, nhưng lại không muốn ông tái đắc cử tổng thống.

Tổng thống Donald Trump: ‘Ông V.Putin thích tôi, nhưng không muốn tôi tái đắc cử’ ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Ông Putin thích tôi, nhưng tôi nghĩ, ông ấy không muốn tôi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống", lãnh đạo Nhà Trắng nói.

Ngoài Nga, ông Trump cho rằng, cả Trung Quốc cũng không muốn thấy ông tiếp tục trúng cử trong cuộc bầu cử cuối năm nay.

Trên thực tế, Tổng thống Trump được cho là có mối quan hệ không mấy hòa hợp với Bắc Kinh, vì đã khởi xướng cuộc chiến thương mại với Trung Quốc vào năm 2018, và cáo buộc chính phủ Trung Quốc che giấu thông tin về đại dịch Covid-19.

Đối với Nga, ông Trump từng nhiều lần tuyên bố mình có lập trường “cứng rắn” với Matxcơva hơn bất cứ tổng thống Mỹ nào trước đó.

Chính quyền Tổng thống Trump liên tục gia tăng trừng phạt Nga, đồng thời trục xuất các nhà ngoại giao Nga và rút khỏi nhiều thỏa thuận kiểm soát vũ khí với Matxcơva, như Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung hay sắp tới là Hiệp ước Bầu trời mở.

Trong hai năm đầu nhiệm kì tổng thống, ông Trump liên tục phải đối mặt với cáo buộc thông đồng Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, đổi lại bằng những chính sách có lợi hơn cho Matxcơva.

Tuy nhiên, cáo buộc này bị cả ông Trump và ông Putin nhiều lần bác bỏ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục