Tổng thống Trump nói chuyện với ông Putin lâu đến mức vợ phải can thiệp

  • 08/07/2017 16:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vừa tiết lộ, cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở G20 diễn ra lâu đến mức đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã phải can thiệp nhằm kết thúc cuộc nói chuyện.

“Những mối quan hệ ngày nay vô cùng phức tạp và có quá nhiều thứ cần đưa ra bàn luận. Đó là một trong những lí do khiến cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo Nga – Mỹ vừa qua tốn rất nhiều thời gian. Tôi nghĩ đó là một sự trao đổi quan điểm chuyên sâu mà không ai muốn dừng lại. Tôi đã nhiều lần nhắc Tổng thống Trump nhưng ông ấy vẫn chúi đầu vào bàn luận”, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho hay.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cũng "bó tay" trong việc kết thúc sớm cuộc nói chuyện giữa ông Trump và Putin

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cũng "bó tay" trong việc kết thúc sớm cuộc nói chuyện giữa ông Trump và Putin

Theo ông Tillerson, ngay cả khi đệ nhất phu nhân Melania đến buổi gặp mặt và cố gắng kết thúc nó, nỗ lực này dường như đã thất bại do cuộc nói chuyện vẫn kéo dài thêm một giờ nữa.

Cuộc gặp mặt ở Hamburg, Đức bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 là lần đầu tiên Tổng thống Trump và Putin gặp mặt nhau trực tiếp.

Tổng thống Trump được cho là đã nhắc đến rất nhiều vấn đề như nội chiến đang diễn ra ở Syria, việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016.

2 nhà lãnh đjao cũng đã thống nhất được việc thành lập một lệnh ngừng bắn tại miền tây nam Syria, đồng thời hứa hợp tác trong việc chống tội phạm công nghệ cao.

“Đây là một cuộc gặp cực kì quan trọng. Ý tôi là có quá nhiều thứ để nói và đó là một bước khởi đầu tốt”, Ngoại trưởng Tillerson nhấn mạnh.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục