Tổng thống Putin gửi thư chúc mừng năm mới đến ông Trump

  • 31/12/2018 07:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa gửi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump bức thư chúc mừng năm mới vào hôm 30-12, trong đó khẳng định sẵn sàng đối thoại về nhiều vấn đề mà cả 2 nước cùng quan tâm.

“Ông Putin nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ là vô cùng quan trọng đối với sự ổn định chiến lược và an ninh quốc tế. Ông ấy cũng xác nhận rằng, Nga cởi mởi cho đối thoại với Mỹ trong mọi vấn đề”, Điện Kremlin ra thông cáo về bức thư của Tổng thống Putin gửi cho ông Trump.

Moscow cho biết, một trong các vấn đề nổi cộm nhất mà Nga muốn đàm phán với Mỹ đó chính là kế hoạch rút khỏi Hiệp ước về các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) và lựa chọn đối thoại giờ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào Mỹ.

Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga muốn đối thoại với Mỹ trong nhiều vấn đề

Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga muốn đối thoại với Mỹ trong nhiều vấn đề

Vào cuối tháng 11-2018, Tổng thống Trump đã bất ngờ hủy cuộc gặp với Tổng thống Putin bên lề họi nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina do những căng thẳng leo thang giữa Ukraine và Nga tại eo biển Kerch.

Ông Trump và Putin cũng không thể gặp nhau ở Paris bên lề sự kiện kỉ niệm 100 kết thúc Thế chiến II. Hai nhà lãnh đạo có hội nghị thượng đỉnh duy nhất tại Helsinki, Phần Lan vào tháng 7.

Ngoài Tổng thống Trump, ông Putin cũng gửi thư chúc mừng năm mới đến cho nhiều lãnh đạo thế giới khác như Thủ tướng Anh Theresa May, Tổng thống Syria Bashar Assad, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục