Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên công khai đeo khẩu trang

  • 12/07/2020 13:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 11-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới thăm một bệnh viện quân đội ở ngoại ô thủ đô Washington và đây cũng là lần đầu tiên ông đeo khẩu trang khi xuất hiện ở nơi công cộng kể từ khi bùng dịch Covid-19.

Tổng thống Donald Trump đã đeo khẩu trang khi tới thăm Trung tâm Y tế quân sự quốc gia Walter Reed vào hôm 11-7.

Bức ảnh được chụp lại cho thấy ông Donald Trump đang đi bộ cùng nhiều quan chức trong sảnh của bệnh viện và đeo một chiếc khẩu trang màu xanh có in hình logo của tổng thống.

Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang, đi trong sảnh bệnh viện

Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang, đi trong sảnh bệnh viện

Tổng thống Mỹ được cho là đã gặp mặt các quân nhân bị thương, gia đình của họ và các nhân viên y tế tuyến đầu của cuộc chiến chống lại dịch Covid-19. Chuyến thăm kéo dài khoảng 1 giờ.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát ở nước Mỹ ông Donald Trump công khai đeo khẩu trang.

Vào tháng 5, từng xuất hiện hình ảnh ông Donald đeo khẩu trang khi tới thăm nhà máy Ford ở Michigan, nơi sản xuất thêm máy thở, khẩu trang và các thiết bị y tế cần thiết khác, tuy nhiên vào điểm xuất hiện công khai trước báo giới thì nhà lãnh đạo Mỹ lại tháo khẩu trang.

Lần này, ông Donald Trump đã chia sẻ rằng, việc khẩu trang là hành động thích hợp khi tới bệnh viện.

Tổng thống Donald Trump thường xuyên từ chối đeo khẩu trang bất chấp nhiều lời kêu gọi từ các chuyên gia y tế. Trong buổi vận động tranh cử ở Oklahoma hồi tháng 6, ông Donald Trump cũng không bắt buộc người tham dự phải đeo khẩu trang.

Mỹ hiện đang là tâm dịch của thế giới. Vào hôm 11-7, Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục với 71.389 ca, tăng 1,9% so với mức trung bình trong 7 ngày gần nhất.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục