Tổng thống Trump thừa nhận nước Mỹ từng tấn công mạng Internet Nga

  • 12/07/2020 10:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -The New York Times ngày 11-7 đưa tin: Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ xác nhận nước này từng thực hiện cuộc tấn công mạng nhằm vào Cơ quan Nghiên cứu Internet của Nga năm 2018.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thông tin này đã được bình luận viên của tờ Washington Post là Marc Thiessen, tiết lộ khi phỏng vấn Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng hồi đầu tuần. Thiessen đã hỏi Tổng thống Trump: “Có phải ông đã phát động cuộc tấn công mạng vào Cơ quan Nghiên cứu Internet của Nga năm 2018?”. Ông Trump trả lời: "Đúng như vậy!".

Lãnh đạo Nhà Trắng cũng nói rõ lý do cho hành động này vì Cơ quan Nghiên cứu Internet Nga bị cho là tổ chức đã tiến hành can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ. Dù trước đó, nhiều quan chức cấp cao khác của Mỹ từng xác nhận các cuộc tấn công vào cơ quan này của Nga, song đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump lên tiếng thừa nhận.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Trump nói cuộc tấn công mạng là một phần trong chính sách đối đầu Nga.

"Không có ai có thể cứng rắn với Nga hơn tôi", Tổng thống Trump nói và dẫn chứng việc Mỹ bán tên lửa chống tăng cho Ukraine.

Phía Mỹ từng nhiều lần tố cáo Nga tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Tuy nhiên, Matxcơva đã bác bỏ mọi cáo buộc và yêu cầu Washington đưa ra bằng chứng cụ thể.

Theo The New York Times

Tin cùng chuyên mục