Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Pháp từ chức

  • 20/07/2017 00:22
  • 0 bình luận
  • Lê Phương
  • In bài
ANTD.VN - Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Pháp, Tướng Pierre de Villiers đã tuyên bố từ chức sau khi có những bất đồng với Tổng thống Emmanuel Macron về vấn đề cắt giảm ngân sách quốc phòng.
Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Pháp từ chức

Văn phòng của Tổng tham mưu trưởng cho biết, Tướng de Villiers nói rằng ông đã cố gắng tìm cách duy trì một lực lượng quốc phòng có thể đảm đương được công việc ngày càng khó khăn trong bối cảnh có những áp lực nặng về tài chính. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh hiện tại, ông nhận thấy “không thể đảm bảo một lực lượng quốc phòng vững mạnh có thể bảo vệ nước Pháp và người dân Pháp cũng như giữ vững những mục tiêu quốc gia”.

Tướng de Villiers cũng nói thêm rằng ông đã nộp đơn từ chức cho Tổng thống Macron và Tổng thống đã chấp nhận. Căng thẳng về việc cắt giảm ngân sách quốc phòng bùng nổ vào tuần trước sau khi vị Tổng tham mưu trưởng phát biểu trước một ủy ban quốc hội rằng ông sẽ không cho phép lực lượng vũ trang nước này bị ảnh hưởng bởi kế hoạch cắt giảm 850 triệu euro (980 triệu USD) ngân sách chính phủ. 

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục