• Bị tống giam vì sảy thai

  Bị tống giam vì sảy thai

  ANTĐ -  Khi tỉnh lại trong một bệnh viện sau khi bị sảy thai, Maria Teresa Rivera đã bị còng tay và đưa đến nhà giam. Cô bị buộc tội giết chết bào thai của mình và phải nhận án phạt 40 năm tù. Trường hợp của cô là ví dụ điển hình cho luật chống phá thai hà khắc ở El Salvador.

 • Ai Cập bắt giữ người phát ngôn Anh em Hồi giáo

  Ai Cập bắt giữ người phát ngôn Anh em Hồi giáo

  ANTĐ - Tình hình căng thẳng chính trị tại Ai Cập vẫn không có dấu hiệu dịu bớt khi ngày 22-8, chính quyền nước này tiếp tục bắt giữ thêm người phát ngôn của phong trào Anh em Hồi giáo, Ahmed Arif. 

 • Trung Quốc dùng “bàn tay sắt” ở Tân Cương

  Trung Quốc dùng “bàn tay sắt” ở Tân Cương

  ANTĐ - Ông Trương Xuân Hiền, Bí thư Khu ủy Tân Cương, tuyên bố sẽ dùng “bàn tay sắt” để trấn áp lực lượng ly khai, chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa khủng bố tại khu vực nhiều bất ổn này của Trung Quốc. 

 • Kiện vì bị cảnh sát bóp “của quý”

  Kiện vì bị cảnh sát bóp “của quý”

  ANTĐ -Một nam giới ở Brooklyn, Mỹ đã kiện các nhân viên tại phòng cảnh sát New York vì đã bắt giữ ông này vô lý, đánh đập và “bóp” của quý của ông bằng dải rút.

 • Pháp bỏ tù chủ hãng sản xuất túi độn ngực rởm

  Pháp bỏ tù chủ hãng sản xuất túi độn ngực rởm

  ANTĐ - Jean-Claude Mas, ông chủ Công ty PIP sản xuất túi độn ngực rởm - tâm điểm của vụ bê bối gần đây gây lo ngại cho sức khỏe phụ nữ toàn cầu - đã bị tống giam vì không có khả năng trả tiền để được hưởng tại ngoại. 

 • Nước Mỹ có số tù nhân cao nhất thế giới

  Nước Mỹ có số tù nhân cao nhất thế giới

  ANTĐ - Mỹ là nước có số lượng tù nhân cao nhất trên thế giới – trong đó có người phải ngồi tù một thời gian dài vì những tội danh không đáng có. Tỷ lệ tù nhân đã tăng lên nhanh chóng trong vòng ba thập kỷ qua.

 • Phiến quân Al-Qaeda vượt ngục tại Yemen

  Phiến quân Al-Qaeda vượt ngục tại Yemen

  ANTĐ - Một số phiến quân Al-Qaeda đã vượt ngục thành công tại nhà tù ở thành phố Aden, Yemen bằng đường hầm tự đào. Đây là cuộc đào tẩu lớn nhất trong năm nay tại đây.

 • Đức: Bạo loạn tại lễ hội đường phố

  Đức: Bạo loạn tại lễ hội đường phố

  ANTĐ -Một lễ hội đường phố hàng năm ở thành phố Hamburg, Đức tối 20-8 đã biến thành bạo loạn khi những người biểu tình đụng độ với cảnh sát và phá hoại tài sản công.

 • Ấn Độ: Tuyệt thực chống tham nhũng

  Ấn Độ: Tuyệt thực chống tham nhũng

  ANTĐ - Nhà hoạt động chống tham nhũng nổi tiếng của Ấn Độ, Anna Hazare ngày 19-8 đã bắt đầu tuyệt thực kéo dài 2 tuần với sự ủng hộ của hàng nghìn người.