Phiến quân Al-Qaeda vượt ngục tại Yemen

  • 12/12/2011 21:50
  • 0 bình luận
  • Đào Anh
  • In bài
ANTĐ - Một số phiến quân Al-Qaeda đã vượt ngục thành công tại nhà tù ở thành phố Aden, Yemen bằng đường hầm tự đào. Đây là cuộc đào tẩu lớn nhất trong năm nay tại đây.

Theo các quan chức an ninh thì ít nhất 10 tù nhân đã trốn thoát bằng đường hầm tự đào dài khoảng 40m, từ trong nhà tù Aden tới một cây xăng gần đó. Sau đó, thông tin đã được xác nhận lại rằng 15 phạm nhân trong đó có 12 tên bị bắt do sát hại các quan chức, nhân viên an ninh nước này.

Phiến quân Al-Qaeda vượt ngục tại Yemen ảnh 1
Đường hầm mà tù nhân đã đào để tẩu thoát

Yemen là quốc gia nghèo nhất trong khối Ả rập và là căn cứ điểm của tổ chức khủng bố Al-Qaeda trong khu vực. Hoa Kỳ đã liệt địa điểm này vào trong danh sách những nơi mà mạng lưới khủng bố hoạt động mạnh nhất và nguy hiểm nhất. Các phiến quân Hồi giáo đã lợi dụng tình hình chính trị bất ổn tại Yemen để tổ chức tấn công, chiếm giữ một số thị trấn tại miền nam nước này.

Đây không phải là lần đầu tiên sự việc như thế này xảy ra. Trước đó, năm 2003, cũng tại nhà tù này, 11 phiến quân Al-Qaeda chịu án cho vụ đánh tàu chiến USS Cole của Mỹ, khiến 17 thủy thủ thiệt mạng và 39 người khác bị thương. Tiếp đó vào năm 2006, 23 phiến quân Al-Qaeda đã trốn khỏi trại Sanaa, trong đó có tên Nasser al-Wahishi, kẻ hiện tại là lãnh đạo tổ chức Al-Qaeda, nhánh tại Yemen. Chính phủ quốc gia này đã tổ chức điều tra và tống giam một số sỹ quan an ninh tại nhà tù đã giúp cho các tù nhân vượt ngục.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục