• Bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước

  Bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước

  ANTD.VN -  Chiều 1-10, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, CATP đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình, kết quả công tác Công an tháng 9 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 10/2020; Tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; Sơ kết 6 tháng thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

 • Cảnh giác với tội phạm cướp tài sản của sinh viên làm xe ôm công nghệ

  Cảnh giác với tội phạm cướp tài sản của sinh viên làm xe ôm công nghệ

  ANTD.VN -  Do thủ tục xin việc đơn giản, thu nhập ổn định, xe ôm công nghệ trở thành nghề được nhiều người lựa chọn để kiếm sống ở các thành phố lớn, nhất là các sinh viên. Tuy nhiên, song song với đó là những nguy hiểm luôn rình rập về tài sản, sức khỏe và tính mạng của người hành nghề này...

 • Phát huy vai trò của nhân dân trong phòng ngừa, tố giác tội phạm

  Phát huy vai trò của nhân dân trong phòng ngừa, tố giác tội phạm

  ANTD.VN -  Thời gian qua, đã có rất nhiều vụ án được lực lượng công an khám phá từ các nguồn tin báo, tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân. Có thể nói, sự ủng hộ của quần chúng chính là chỗ dựa cũng là động lực giúp lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở cơ sở...

 • Công an Thủ đô tự hào dưới lá cờ Đảng quang vinh

  Công an Thủ đô tự hào dưới lá cờ Đảng quang vinh

  ANTD.VN -  Trong suốt chặng đường 5 năm của nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội đã luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng vững vàng trên tuyến đầu bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xứng đáng là "lá chắn" vững chắc, là "thanh bảo kiếm" bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.   

 • Triển khai quyết liệt giải pháp, kế hoạch đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm

  Triển khai quyết liệt giải pháp, kế hoạch đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm

  ANTD.VN -  Trong tháng 8, các đơn vị nghiệp vụ Bộ CA và CA các địa phương đã thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, các kế hoạch , chuyên đề đấu tranh với tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường và công nghệ cao. Những kết quả này đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở các địa phương trong cả nước.

 • Triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự trong mùa Covid-19

  Triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự trong mùa Covid-19

  ANTD.VN -  Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội lần thứ 1, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy CATP, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đã triển khai hiệu quả các kế hoạch, biện pháp đảm bảo ANT trên toàn địa bàn. Theo quy luật, khi dịch giã xảy ra, những nguy cơ mất ANTT lại càng nảy sinh, nhiệm vụ của những người lính CSHS lại càng vất vả, hiểm nguy.

 • Đề xuất bổ sung trách nhiệm của công an xã trong điều tra hình sự

  Đề xuất bổ sung trách nhiệm của công an xã trong điều tra hình sự

  ANTD.VN -  Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự tại địa bàn cấp xã, trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự năm 2015, Bộ Công an đã đề xuất bổ sung trách nhiệm của công an xã trong hoạt động điều tra hình sự.

 • Bắt khẩn cấp đối tượng ấu dâm trẻ em

  Bắt khẩn cấp đối tượng ấu dâm trẻ em

  ANTD.VN - Đối tượng Toàn lợi dụng lúc mẹ cháu H. đi làm, để bé ở nhà một mình đã tìm cách xâm hại. Sau đó, cháu bé đã nói với gia đình và Công an bắt đối tượng gây án.

 • Hình phạt lạ cho kẻ hiếp dâm trẻ em

  Hình phạt lạ cho kẻ hiếp dâm trẻ em

  ANTD.VN - Trong khi tình trạng xâm hại tình dục trẻ em ngày càng có diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia trên thế giới đã mạnh tay áp dụng những biện pháp cứng rắn để loại trừ loại tội phạm này.

 • Xứng đáng với niềm tin của nhân dân

  Xứng đáng với niềm tin của nhân dân

  ANTD.VN - 7 năm làm lính ma túy của CAQ Ha Bà Trưng, đến khi sang nhận công tác dưới cơ sở cũng lại dính vào địa bàn trọng điểm về ma túy, Thế nhưng chưa bao giờ Đại úy Bùi Anh Vũ - Trưởng CAP Bạch Mai chùn bước trước loại tội phạm vốn vẫn được coi là đặc biệt nguy hiểm và manh động này.

 • Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy

  Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy

  ANTD.VN - Nhắc đến tội phạm ma túy, chúng ta liên tưởng ngay đến sự manh động, liều lĩnh, tinh vi và xảo quyệt. Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm này, đòi hỏi lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy phải có sự phát triển lớn mạnh không ngừng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 • Trấn áp mạnh tội phạm cướp giật

  Trấn áp mạnh tội phạm cướp giật

  ANTD.VN - Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội là địa bàn có nhiều tuyến giao thông vào cửa ngõ thành phố. Nơi đây cũng là khu vực có nhiều tội phạm cướp giật hoạt động. Nhằm trấn áp tội phạm, lực lượng CSHS - CAQ Nam Từ Liêm đã lập nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều ổ nhóm cướp giật.

 • Mờ mắt vì "bẫy tình" trên "phây"

  Mờ mắt vì "bẫy tình" trên "phây"

  ANTD.VN - Tự giới thiệu là người nước ngoài, tài khoản Facebook cá nhân cũng là những cái tên nước ngoài lạ hoắc nhưng nội dung trao đổi thì đều bằng... tiếng Việt, vậy mà những chiếc “bẫy tình” đó vẫn khiến không ít chị em mắc lừa.

 • Chiếm đoạt dây chuyền vàng giả có phạm tội không?

  Chiếm đoạt dây chuyền vàng giả có phạm tội không?

  ANTD.VN - Hoàng Trọng B. là học sinh lớp 1, hàng ngày B. thường được bố đưa đón đi học. Khoảng 17h ngày 25-1, sau khi tan học, trong khi B. đang đứng ở cổng trường chờ bố đến đón thì Trần Quốc Tùng (SN 1990) thấy B. đeo 1 sợi dây chuyền nên lại gần bắt chuyện làm quen. 

 • Gần 2.000 ngày truy bắt tội phạm triệu đô Giang Kim Đạt

  Gần 2.000 ngày truy bắt tội phạm triệu đô Giang Kim Đạt

  ANTD.VN - Phạm tội, bỏ trốn và bị truy nã - cuộc trốn chạy ấy của Giang Kim Đạt (nguyên quyền Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Một thành viên vận tải viễn dương Vinashin - Vinashinlines) không khác nhiều các đối tượng phạm tội hình sự, ma túy.