Tội ác man rợ của kẻ cuối cùng bị tử hình ở Nga

  • 01/09/2016 08:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Cách đây 20 năm, Sergei Golovkin, kẻ sát hại 11 bé trai, đã bị xử bắn. Đây là bản án tử hình cuối cùng được thực hiện ở Nga. Tuy nhiên, khi nhắc đến tên sát nhân này, nhiều người vẫn không khỏi rùng mình trước tội ác man rợ của hắn.
Sergei, kẻ sát hại 11 bé trai, trong phòng giam trước ngày bị xử bắn

Sergei, kẻ sát hại 11 bé trai, trong phòng giam trước ngày bị xử bắn

Lạm dụng tình dục xác chết

Sergei Golovkin, sinh năm 1959 tại Matxcơva. Khi còn nhỏ, Sergei là đứa trẻ nhút nhát, nhưng học giỏi. Armen Grigoryan - thủ lĩnh ban nhạc rock Krematory nổi tiếng, bạn học với hắn thừa nhận, Sergei thông minh, không tham gia những buổi tụ tập bạn bè, nhưng rất được các bạn nữ quan tâm... 

Học xong phổ thông, Sergei học tiếp tại Học viện Nông nghiệp mang tên K. A. Timiryazev. Sau lần bị một nhóm côn đồ đánh đập tàn nhẫn, Sergei rất muốn được cưỡng hiếp và giết kẻ thù của mình, nhưng nạn nhân mà hắn chọn lại là những bé trai lứa tuổi 10-15. Mùa hè năm 1984, Sergei thực hiện vụ tấn công đầu tiên, tuy nhiên, cậu bé này đã thoát chết và trở thành một nhân chứng chống lại hắn sau đó 9 năm.

Sau khi tốt nghiệp Học viện Timiryazev, Sergei trở thành kỹ sư chăn nuôi tại trại nuôi ngựa giống ở Matxcơva. Tháng 4-1986, Sergei lại “đi săn”. Nạn nhân là cậu bé khoảng 15 tuổi mà hắn gặp trong khu rừng gần ga xe lửa Savyolovsky. Sergei đe dọa, bóp cổ cậu bé đến chết và lạm dụng tình dục xác chết.

Tháng 7-1986, tại trại hè Zvozdny ở Odintsovo ngoại ô Matxcơva, Sergei tiếp tục tấn công và cưỡng hiếp cậu bé 12 tuổi. Sau khi giết đứa trẻ, hắn chặt xác và phi tang. Một vài ngày sau, thêm xác 1 bé trai bị giết bằng dao lại được phát hiện ở Odintsovo. Tuy bị nghi ngờ liên quan đến những vụ giết người này, nhưng Sergei dứt khoát phủ nhận… 

Ngày càng trở nên tàn ác

Năm 1988, Sergei mua xe ô tô và nhà để xe. Tại garage này, hắn đã xây 1 căn hầm ngầm làm nơi tra tấn và giết hại trẻ em. Hắn bắt đầu thực hiện phương thức: chọn “con mồi”, tìm lý do đưa về garage, hãm hiếp, giết, chặt xác và phi tang các bộ phận thi thể. 

Năm 1989, cậu bé 15 tuổi là nạn nhân đầu tiên bị đưa xuống hầm. Khi phi tang xác nạn nhân, hắn giữ lại cái đầu và dùng nó (đã được “xử lý kỹ”) để đe dọa các nạn nhân khác. Còn vào tháng 8-1991, hắn lấy da của thi thể bé trai 10 tuổi ướp muối. Khi được hỏi về mục đích của việc làm này, hắn im lặng. 

Tháng 9-1992, trong căn hầm có tới 3 đứa trẻ. Hắn khai, các cậu bé biết trước thứ tự của mình, đứa sau phải chứng kiến cảnh bạn bị tra tấn, hành quyết...  Sergei hành hạ cậu bé thứ ba vào lúc 12h đêm. Sau khi giết đứa trẻ, hắn đi làm bình thường. Các phần thi thể của 3 nạn nhân này đã được phát hiện vào ngày 5-10-1992. Sau đó, cảnh sát đã tìm được 1 nhân chứng là bạn của các nạn nhân.

Theo lời khai của cậu bé này, ngày 14-9-1992, tại trạm xe buýt Zhavoronka, em cùng với 3 bạn đã chết được 1 người đàn ông làm việc trong trại nuôi ngựa giống cho đi nhờ xe ô tô. Ông ta hẹn sẽ cho 4 đứa tham gia vụ “cướp ki-ốt”. Nhưng vào ngày hẹn, cậu không đến được... 

Ngày 19-10-1992, cơ quan điều tra quyết định bắt Sergei. Tuy nhiên, do thiếu chứng cứ trực tiếp, hắn không nhận tội. Cơ quan điều tra buộc phải thả hắn. Nhưng viên sĩ quan trực ban lại tự ý giữ hắn thêm 1 đêm trong phòng biệt giam. Ngay sáng hôm sau, Sergei yêu cầu được gặp điều tra viên và thừa nhận đã giết 3 bé trai vào tháng 9-1992.

Ngày 21-10-1992, khi khám xét căn hầm trong garage của Sergei, cơ quan điều tra đã tìm thấy đồ đạc, quần áo của các bé trai, các dấu vết máu và 1 bồn tắm nhỏ, nơi hắn chặt thi thể các nạn nhân.

Sergei bị buộc tội đã giết 11 trẻ em nam trong giai đoạn 1986-1992. Tuy nhiên, các cán bộ điều tra tin rằng, hắn có liên quan đến sự mất tích của 40 bé trai ở Thủ đô và tỉnh Matxcơva. Ngày 19-10-1994, Sergei bị kết án tử hình. Bản án được thi hành vào ngày 2-8-1996 bằng hình thức xử bắn. 

Theo Argumenty i Fakty

Tin cùng chuyên mục