• Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức hội thảo siêu âm tim

  Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức hội thảo siêu âm tim

  ANTĐ - Ngày 13/1, Bệnh viện Nhi TW và Tổ chức Phi chính phủ MD1 World đã phối hợp tổ chức Hội thảo siêu âm tim đánh giá các bệnh van tim và chức năng tim ở trẻ em bẩm sinh. Hội nghị đã thu hút hơn 200 bác sĩ tim mạch  đến từ các bệnh viện trong cả nước.

 • Phim khẳng định chủ quyền biển đảo được chiếu tại Mỹ

  Phim khẳng định chủ quyền biển đảo được chiếu tại Mỹ

  ANTĐ - 4 bộ phim tài liệu khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam: Những câu chuyện nhỏ trên biển lớn (đạo diễn Phan Huyền Thư), Chạm tới biển (đạo diễn Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải), Tướng Giáp (phim của chương trình Talk Vietnam-VTV4) và bộ phim thuyết trình Hải thương Việt Nam thế kỷ 17 - 18 (Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn) sẽ được giới thiệu tới các sinh viên Mỹ. 

 • Ngân hàng tăng cường hệ thống an ninh giám sát

  Ngân hàng tăng cường hệ thống an ninh giám sát

  ANTĐ - Đảm bảo an ninh cho các trụ sở, chi nhánh, kho quỹ, ATM của ngân hàng đã và đang ngày càng trở thành một trong các mối quan tâm hàng đầu của tất cả các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay.

 • Ukraine vừa ngả về EU đã nhận cảnh báo bi quan

  Ukraine vừa ngả về EU đã nhận cảnh báo bi quan

  ANTĐ - Verkhovna Rada của Ukraine đã thông qua nghị quyết khẳng định đường lối của đất nước là hội nhập với Liên minh châu Âu (EU) và ngay lập tức đã nhận được một lời cảnh báo bi quan từ một cựu chính trị gia.

 • LHQ đánh giá cao Việt Nam ứng phó bão Haiyan

  LHQ đánh giá cao Việt Nam ứng phó bão Haiyan

  ANTĐ - Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam cho biết: Liên hợp quốc đánh giá cao sự tích cực chủ động của Chính phủ Việt Nam trong công tác chuẩn bị phòng chống bão đã giúp giảm thiểu thiệt hại về người và của do bão gây ra. 

 • Những bất trắc khi phụ nữ “độc hành”

  Những bất trắc khi phụ nữ “độc hành”

  ANTĐ - Đối với nữ giới, du lịch một mình để họ khẳng định khả năng của bản thân. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng trước mỗi điểm đến, những bất trắc rất có thể xảy đến với họ trong cuộc “độc hành”.

 • Việt Nam trân trọng và sử dụng hiệu quả vốn ODA

  Việt Nam trân trọng và sử dụng hiệu quả vốn ODA

  ANTĐ - Lễ kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam và các nhà tài trợ diễn ra sáng 17-10. Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn chân thành, sâu sắc đối với Chính phủ các nước tài trợ, các định chế tài chính quốc tế, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài. 

 • Edward Snowden được cấp hộ chiếu quốc tế

  Edward Snowden được cấp hộ chiếu quốc tế

  ANTĐ - Tổ chức phi chính phủ World Service Authority (WSA) cho biết, họ đã cấp hộ chiếu công dân thế giới cho cựu nhân viên phụ trách kỹ thuật Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ Edward Snowden, mở ra hy vọng cho “người thổi còi” rời khỏi nước Nga đến quốc gia muốn tị nạn.

 • Vượt ngưỡng thoát nghèo

  Vượt ngưỡng thoát nghèo

  ANTĐ - Theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015, hộ nghèo ở nông thôn có mức thu nhập bình quân dưới 400.000 đồng/người/tháng, hộ cận nghèo có mức thu nhập bình quân từ 401.000 - 520.000 đồng/người/tháng. Như vậy, khoảng cách thu nhập giữa hộ nghèo và cận nghèo là rất gần nhau, chưa kể việc bình xét hộ nghèo hiện vẫn còn bị chi phối bởi bệnh thành tích ở địa phương. Trong 8 năm, khoảng cách giàu nghèo ở nước ta từ 4,2 lần đã vọt lên 8,9 lần.