Tìm thấy thi thể nữ nghị sĩ Mexico bị bắt cóc

  • 04/06/2020 13:55
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thi thể của một nữ nghị sĩ Mexico bị mất tích đã được tìm thấy trong một ngôi mộ, hơn một tháng sau khi bà bị những đối tượng có vũ trang bắt cóc trong lúc tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về đại dịch Covid-19.
Tìm thấy thi thể nữ nghị sĩ Mexico bị bắt cóc

Bà Anel Bueno, một nhà lập pháp 38 tuổi đến từ bang Colima ở miền Tây Mexico, đã bị bắt cóc vào ngày 29-4-2020 tại thị trấn Ixtmusuacán bên bờ biển Thái Bình Dương của Mexico. Tình trạng buôn bán ma túy đã biến nơi đây trở thành một trong những vùng chết chóc nhất ở Mexico.

Hôm 3-6, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết, một nghi phạm đã bị bắt giữ với cáo buộc sát hại bà Bueno, một thành viên trong đảng Morena của ông. “Chúng tôi vẫn chưa biết nguyên nhân vụ việc”, Tổng thống Obrador nói thêm.

Indira Vizcaíno, một chính trị gia địa phương cùng đảng Morena, đăng dòng tweet: “Sự ra đi của bạn làm tôi tổn thương sâu sắc - Tôi đau buồn không chỉ bởi sự thật phũ phàng này mà còn bởi sự tàn nhẫn”.

Trong khi đó, Vizcaíno, một đồng minh khác của Tổng thống López Obrador, cho biết chính quyền đang nỗ lực truy bắt những kẻ giết người và "mang lại công lý - cho trường hợp này và tất cả các nạn nhân tại đất nước chúng ta".

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục