Tiết lộ đường dây buôn bán ma túy bao trùm khắp nước Mỹ của El Chapo

  • 19/12/2018 11:55
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Pedro Flores, một tay buôn ma túy trong đường dây của ông trùm khét tiếng Joaquín “El Chapo” Guzmán đã tiết lộ với bồi thẩm đoàn trong phiên tòa hôm 18-12 tại tòa án Brooklyn, Mỹ về mạng lưới buôn bán trải khắp lãnh thổ nước Mỹ.

Nắm trong tay nhiều bí mật của băng đảng ma túy Sinaloa tại Mexico, Pedro Flores nhận xét El Chapo là một ông trùm nổi tiếng nguy hiểm và khắt khe, từng thẳng tay bắn chết thuộc hạ của mình.

Pedro Flores, nhân chứng chống lại ông trùm ma túy Joaquín “El Chapo” Guzmán tại tòa

Pedro Flores, nhân chứng chống lại ông trùm ma túy Joaquín “El Chapo” Guzmán tại tòa

Tại phiên tòa, Flores khai nhận, anh ta cùng em trai song sinh của mình, Margarito, đã kiếm được khoản tiền lớn sau khi tham gia vào đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy giữa Guzmán và một ông trùm khác của băng đảng Sinaloa hồi năm 2005.

Anh ta đã chuyển nhiều cân thuốc phiện từ Mexico qua biên giới vào Mỹ, tới các thành phố lớn như Chicago, New York, Los Angeles, Washington D.C, Philadelphia, Detroit, Louisville, thậm chí còn, mạng lưới buôn bán ma túy này còn vươn đến cả thành phố Vancouver, Canada. Có thể thấy, đường dây buôn bán ma túy của ông trùm El Chapo đã bao trùm khắp lãnh thổ nước Mỹ. 

Flores cho biết, càng vận chuyển ma túy ra xa biên giới Mexico, số tiền thu được càng lớn. 1 kg cocaine được bán tại New York với giá lên đến 20.000 USD, đắt gấp 10 lần bán tại thành phố khác ở phía nam biên giới. 

Pedro Flores là nhân chứng đầu tiên ra tòa đưa lời khai về hệ thống buôn bán ma  túy tinh vi trên khắp lãnh thổ Mỹ của ông trùm El Chapo, điều này có thể góp phần nâng bản án của tay buôn ma túy khét tiếng nhất Mexico lên thành tù chung thân.

Trong tuần này, nhân chứng 37 tuổi dự kiến sẽ đem theo bằng chứng là những bản ghi âm cuộc gọi, trao đổi thông tin mua bán ma túy giữa El Chapo và đối tác. Được biết, năm 2008, Flores đã hợp tác cùng với chính phủ Mỹ, trở thành nhân chứng nhận sự bảo vệ đặc biệt để giúp cảnh sát và tòa án chống lại ông trùm khét tiếng El Chapo và đồng bọn.

Theo USA Today

Tin cùng chuyên mục