Tiếp tục xả nước hồ Tây vào sông Tô Lịch để phòng chống úng ngập

  • 01/08/2019 11:12
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, để phục vụ công tác thoát nước phòng chống úng ngập theo kế hoạch cũng như chủ động phòng ngừa cơn bão số 3, công ty đã mở cống xả nước hồ Tây vào sông Tô Lịch từ trưa 31-7…
Công ty Thoát nước Hà Nội khẳng định việc tiếp tục xả nước hồ Tây vào sông Tô Lịch là cần thiết để phòng chống úng ngập

Công ty Thoát nước Hà Nội khẳng định việc tiếp tục xả nước hồ Tây vào sông Tô Lịch là cần thiết để phòng chống úng ngập

Cụ thể, ngày 31-7, mực nước hồ Tây là 5,8m, vượt 0,2m so với cao trình cho phép. Đến 12h ngày 31-7, công ty đã mở cống xả hồ Tây trên đường Trích Sài để xả nước ra sông Tô Lịch hạ độ cao mực nước hồ Tây về mức an toàn.

Đây là hoạt động bình thường để chống ngập, đề phòng cơn bão số 3 sắp tới được dự báo sẽ có lượng mưa lớn có thể gây ngập úng. Việc đưa mực nước về mức cho phép còn là tuân theo quy trình quản lý vận hành cụm công trình đầu mối Yên Sở để đảm bảo mức bơm 90m3/s…

Ngày 29-7, Công ty Thoát nước đã gửi văn bản đến công ty CP Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) - đơn vị thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản (Nano Bioreactor) để thông báo về kế hoạch xả nước. Trong văn bản, Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, những ngày gần đây Hà Nội có mưa rào và giông, mưa tập trung chủ yếu vào chiều và đêm; trên địa bàn TP xuất hiện mưa có cường độ từ 50-70 mm.

Trung tâm khí tượng thủy văn cũng dự báo, trong hôm nay 1-8, Hà Nội ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa to đến rất to nên Công ty Thoát nước vẫn tiếp tục phải thực hiện xả nước hồ Tây để đảm bảo an toàn. Liều lượng và cường độ xả sẽ được tính toán trên lượng mưa thực tế. Khi mức nước hồ Tây đảm bảo an toàn, sẽ dừng việc xả nước.

Theo Công ty thoát nước, sau khi làm việc với JVE, hai bên đã thống nhất khi công ty xả nước sẽ báo cho JVE ít nhất 1 ngày trước khi xả và thỏa thuận này đã được thực hiện nghiêm.

Tin cùng chuyên mục