• Chữ tín

  Chữ tín

  ANTĐ - Trong lúc đang chờ bạn tới ăn trưa thì  một người ăn xin tới bên bàn của Kelly lúng búng nói: “Chào cô, tôi tên là Willy. Tôi thất nghiệp đã 3 năm nay và chỉ sống dựa vào lòng tốt của những người qua đường. Cô có thể cho tôi ít tiền lẻ để mua chút đồ ăn, nước uống không?”.

 • "Quét" triệt để nạn đổi tiền lẻ đầu xuân

  "Quét" triệt để nạn đổi tiền lẻ đầu xuân

  ANTĐ - Chưa có khi nào vấn nạn đổi tiền lẻ mới lại nhức nhối như những năm gần đây, có lẽ bởi nhu cầu đi lễ đầu xuân hay vào mùa các lễ hội ngày càng tăng cao. Có cầu ắt có cung. Chính vì vậy, vào mỗi dịp giáp Tết, việc xuất hiện các đối tượng "kinh doanh" dịch vụ đổi tiền lẻ mới không hiếm thấy

 • Bồi thường hàng chục nghìn đồng tiền lẻ

  Bồi thường hàng chục nghìn đồng tiền lẻ

  ANTĐ - Cư dân mạng Trung Quốc đang phẫn nộ với việc một công ty xe buýt ở thành phố Thẩm Dương trả tiền bồi thường cho vợ một người đàn ông bị xe buýt cán chết bằng hàng chục nghìn đồng tiền có mệnh giá 1 Nhân dân tệ. 

 • 7 cách tiết kiệm tiền với thu nhập thấp

  7 cách tiết kiệm tiền với thu nhập thấp

  ANTĐ - Thu nhập của bạn không cao không có nghĩa là bạn không thể tiết kiệm được tiền. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền một cách hiệu quả cho dù có thu nhập thấp:

 • Mừng tuổi bằng tiền “độc”

  Mừng tuổi bằng tiền “độc”

  ANTĐ - Mừng tuổi đầu năm là một phong tục truyền thống, một nét đẹp văn hóa của người Việt. Tết năm nay, nhiều người tìm mua những loại  tiền cổ độc đáo có hình ngựa tượng trưng cho năm Giáp Ngọ hay những món quà thú vị để mừng tuổi cho bạn bè và người thân dịp năm mới. 

 • Kiểm tra, xử lý dịch vụ đổi tiền

  Kiểm tra, xử lý dịch vụ đổi tiền

  ANTĐ - Ngày 15-1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Hà Nội cho biết, cơ quan này sẽ lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra và xử lý dịch vụ đổi tiền tại các “điểm nóng” như khu vực các đình, chùa, các “phố tiền lẻ” như Đinh Lễ, Quang Trung... 

 • Sẽ lo đủ tiền mặt

  Sẽ lo đủ tiền mặt

  ANTĐ - Cuối tháng 12-2013, Ngân hàng Nhà nước đã thông tin với báo chí về vấn đề thiếu tiền mặt phục vụ nhu cầu thanh toán trong dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, Ngân hàng khẳng định sẽ lo đủ tiền mặt cho mọi nhu cầu thanh toán, chi trả của doanh nghiệp và người dân, song sẽ không in thêm tiền lẻ mệnh giá từ 2.000 đồng trở xuống vì gây tốn kém mỗi năm 300 tỷ đồng chỉ để phục vụ cho mục đích đi lễ. Năm nào cũng vậy, bội chi tiền mặt một tháng Tết bằng bội chi cả năm.

 • Tiền có đổi được tâm?

  Tiền có đổi được tâm?

  ANTĐ - Đàn bà thật là khó hiểu. Tết nhất “đuổi” sát gót rồi mà chỉ lo những chuyện không đâu. Bà nhà tôi chạy đôn chạy đáo lo đổi tiền lẻ để còn đi lễ chùa chiền. 

 • Sử dụng tiền lẻ không đúng chức năng gây lãng phí, phản cảm

  Sử dụng tiền lẻ không đúng chức năng gây lãng phí, phản cảm

  ANTĐ - Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, việc in tiền, sử dụng tiền có mệnh giá nhỏ hiện nay đang gây lãng phí rất lớn cho xã hội. Phần lớn lượng tiền này được sử dụng cho hoạt động lễ hội, tín ngưỡng nhưng việc sử dụng chưa phù hợp, ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của di tích, làm xấu hình ảnh đồng tiền Việt Nam. 

 • Không in mới tiền lẻ mệnh giá từ 2.000 đồng trở xuống

  Không in mới tiền lẻ mệnh giá từ 2.000 đồng trở xuống

  ANTĐ - Đó là khẳng định của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) - Đào Minh Tú. Cụ thể, dịp Tết Nguyên đán năm nay NHNN không in tiền mệnh giá từ 2.000 đồng trở xuống và sẽ đưa tiền lẻ đã qua sử dụng ra lưu thông để phục vụ nhu cầu của người dân. Đồng thời, NHNN sẽ xử lý nghiêm các trường hợp đổi tiền mới nhằm hưởng chênh lệch. 

 • "Đại gia" vác 11 bao tiền đến gửi ngân hàng

  "Đại gia" vác 11 bao tiền đến gửi ngân hàng

  ANTĐ - Ở thành phố Trịnh Châu,Trung Quốc, có một người gửi tiền nhưng toàn… tiền lẻ khiến ngân hàng lớn nhất thành phố này phải dành đến hơn nửa tháng mới có thể đếm hết số tiền lẻ trị giá 16,2 vạn tệ (tương đương với 540 triệu đồng) này.