• Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  ANTD.VN - Trung Quốc có một thương gia nổi tiếng tài năng và giàu có tên là Tuyết Nham. Không những là một trong những thương gia giàu nhất bấy giờ mà tâm và đức của ông còn nổi tiếng và được lưu truyền đến mãi sau này.

 • Làm ăn tử tế, mới sống được

  Làm ăn tử tế, mới sống được

  ANTĐ - Mặc dù các cơ quan chức năng đã nghiêm cấm sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi, chất kích thích tăng trưởng, thúc chín hoa quả cũng như phun, tẩm thuốc, hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật quá liều… song một bộ phận người chăn nuôi, trồng trọt vẫn “bỏ ngoài tai”. 

 • Bài học cha dạy

  Bài học cha dạy

  ANTĐ - Ông Golbe từ một thợ làm gốm ở một xưởng sản xuất nhỏ đã thành lập được một công ty sản xuất gốm sứ lớn nhất trong vùng nhờ sự cầu tiến và giữ chữ tín với khách hàng. Trải qua hơn 20 năm tồn tại và phát triển, Công ty của ông Golbe nay đã trở thành một công ty sản xuất gốm sứ nghệ thuật lớn nhất nước và có rất nhiều khách hàng quốc tế.

 • Biết tạo ra nhu cầu

  Biết tạo ra nhu cầu

  ANTĐ - Sau nhiều năm chuyên buôn bán các loại bể nuôi cá cảnh, ông Herman quyết định sẽ mở rộng phạm vi kinh doanh của mình đến vùng lân cận. Ông thuê một cửa hàng lớn ở giữa trung tâm vùng, trưng bày nhiều bể cá được làm rất tinh tế, chạm khắc cầu kỳ nhưng đã một tuần trôi qua, chẳng một ai vào hỏi mua. Kinh nghiệm thương trường giúp ông nhận ra rằng không phải do chất lượng sản phẩm của mình mà do người mua chưa thực sự có nhu cầu. Và ông đã biết mình phải làm gì.

 • Không đơn giản thế

  Không đơn giản thế

  - Mỗi sáng ngồi nhâm nhi chén chè Thái, cứ tưởng nhịp sống, sự đời phẳng lặng như… dưới đáy chén này. Song, thực ra cuộc sống luôn sôi động, thay đổi. Cứ mỗi phút, mỗi giờ lại có bao nhiêu đứa trẻ ra đời và bao nhiêu người già về với cát bụi.

 • Giới trẻ kinh doanh: Vì sao dễ thất bại?

  Giới trẻ kinh doanh: Vì sao dễ thất bại?

  ANTĐ - Khi bước vào tuổi lập nghiệp, nhiều bạn trẻ mong muốn đi theo con đường kinh doanh độc lập để tiến thân, khẳng định mình. Nhưng rồi nhiều người đã phải từ bỏ, chấp nhận cuộc sống bình lặng – “làm công ăn lương”. Phải chăng thương trường không phù hợp với họ, những người có, nhiệt huyết, nhưng đồng vốn eo hẹp?

 • Đồng tiền lương thiện

  Đồng tiền lương thiện

  ANTĐ - Hôm nọ, có một đại gia được xếp hạng có “số má”, thế mà phải thốt lên rằng có những lúc ông ta muốn uống… thuốc sâu tự tử. 

 • Làm giàu từ những đồ bỏ đi

  Làm giàu từ những đồ bỏ đi

  ANTĐ - Nhìn khối tài sản có trong tay của anh  Nguyễn Văn Thưởng, Giám đốc Công ty Thương mại và Dịch vụ Thưởng Thưởng với hàng trăm công nhân, không ai có thể nghĩ rằng anh đã đi lên từ nghề tân trang đồ bỏ đi và thu mua… đồng nát.

 • Bí quyết đổi đời

  Bí quyết đổi đời

  ANTĐ - Một thanh niên người Pháp tên Garcia vốn xuất thân nghèo khó, khởi nghiệp bằng việc bán tranh chân dung. 10 năm vật lộn trên thương trường, cuối cùng Garcia đứng vào hàng ngũ một trong 50 người giàu nhất của Pháp, trở thành biểu tượng về kỳ tích thành công, nhiều lần được truyền thông vinh danh. Tuy nhiên không lâu sau đó, ông đã sớm qua đời vì căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Sau ngày mất của ông, một phần di chúc được đăng báo. 

 • "Lộ diện" đại gia thưởng tết "khủng"

  "Lộ diện" đại gia thưởng tết "khủng"

  ANTĐ - Ngay sau khoản thưởng tết 8,2 tỷ đồng của C.T Group được các báo đăng tải, nhiều người vẫn không biết C.T Group kinh doanh cái gì? Ông chủ của tập đoàn khoản thưởng "khủng" là ai?