• Khó triệt tận gốc!

  Khó triệt tận gốc!

  ANTĐ - Báo cho ông một tin mừng, sắp tới không phải buộc mồm, bóp miệng, thả sức mà xơi thịt lợn, khỏi nơm nớp sợ chất tạo nạc tích lũy trong gan, thận...

 • Nhập khẩu ngô tăng kỷ lục

  Nhập khẩu ngô tăng kỷ lục

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT cho biết,  khối lượng ngô nhập khẩu năm 2015 là 7,55 triệu tấn, tăng 71,2% so với năm 2014. 

 • Vàng ô bị liệt vào danh mục chất cấm

  Vàng ô bị liệt vào danh mục chất cấm

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

 • “Tái” mãi mà không “chín”

  “Tái” mãi mà không “chín”

  ANTĐ - Tiếng Việt, nếu chiết tự ra mới thấy có rất nhiều ngữ nghĩa, màu sắc. Chẳng hạn chữ tái, hiểu nôm na là chưa chín. Nhưng mở rộng ra còn vô khối nghĩa như tái giá, tái ngộ, tái xuất, tái cơ cấu...

 • Việt Nam sẽ có thực phẩm biến đổi gene

  Việt Nam sẽ có thực phẩm biến đổi gene

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT đang soạn thảo Thông tư cho phép đưa thực vật biến đổi gene vào làm thức ăn gia súc và thực phẩm. Nếu được thông qua thì Việt Nam sẽ chính thức gia nhập các quốc gia trồng, sử dụng sản phẩm biến đổi gene.

 • Rau quả nhập khẩu đảm bảo an toàn

  Rau quả nhập khẩu đảm bảo an toàn

  ANTĐ - Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản cho biết, trong quý I-2014, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 1 triệu tấn hàng hóa có nguồn gốc thực vật, gồm hơn 60 mặt hàng từ 35 quốc gia. Các đơn vị chức năng đã lấy 37 mẫu rau củ, quả, kết quả kiểm nghiệm đều đảm bảo ATTP. Các hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật phát hiện trên rau quả đều dưới ngưỡng cho phép. 

 • Lại thua trên sân nhà

  Lại thua trên sân nhà

  ANTĐ - Ông Trần Tuấn Liên (52 tuổi, trú tại Khâm Thiên, Hà Nội) coi việc một doanh nghiệp vừa nhập 1.500 con bò Úc về giết thịt là sự kiện đáng buồn cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

 • Cần sớm có giải pháp

  Cần sớm có giải pháp

  ANTĐ - Anh Nguyễn Hải Hà (33 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội) cho rằng không thể để tình trạng thừa lúa gạo trong khi lại thiếu thức ăn chăn nuôi đã kéo dài hàng chục năm qua và ngày càng trầm trọng mà ngành nông nghiệp vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu nào để giải quyết.

 • Có thể thiếu lương thực vì biến đổi khí hậu

  Có thể thiếu lương thực vì biến đổi khí hậu

  ANTĐ - Các chuyên gia nông nghiệp cho biết, với kịch bản Biến đổi khí hậu và nước biển dâng, đến năm 2100 nếu nước biển dâng cao 1m, vựa lúa ĐBSCL có nguy cơ mất đi 7,6 triệu tấn lúa/năm, tương đương với 40,5% tổng sản lượng lúa của cả vùng. 

 • “Không thể kiếm tiền trên lưng nông dân”

  “Không thể kiếm tiền trên lưng nông dân”

  ANTĐ - Hàng loạt vụ việc vi phạm ATTP bị phát hiện, xử phạt, nhưng dường như mới chỉ xử lý phần ngọn. Hàng trăm văn bản, quy định đã ban hành để siết chặt ATTP nhưng vẫn không có sự biến chuyển. Trong khi đó, gần Tết Nguyên đán, lượng rau củ quả, thực phẩm lưu thông trên thị trường ngày càng lớn.

 • Nới lỏng có chừng mực

  Nới lỏng có chừng mực

  ANTĐ - Cục Quản lý giá dự báo, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 tăng nhẹ so với tháng 10 với mức tăng 0,51%. Trung tâm Thông tin Công thương cho biết, sức ép chính đẩy giá cả hàng hóa tăng là tình hình mưa bão gây thiếu nguồn cung hàng hóa thiết yếu, trong khi tổng cầu có khả năng tăng do tác động từ các chính sách tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh và thúc đẩy đầu tư toàn xã hội.

 • Gà “nội” vẫn ế ẩm

  Gà “nội” vẫn ế ẩm

  ANTĐ - Lượng gà lậu thải loại trên thị trường đã giảm đáng kể khi các bộ, ngành và địa phương cùng ráo riết vào cuộc. Tuy vậy, đến nay, giá thịt gà trong nước vẫn ở mức thấp, trang trại ế ẩm, người chăn nuôi phải bù lỗ trong khi người tiêu dùng vẫn phải mua gà với giá cao.

 • Theo dõi sát giá cả hàng thiết yếu

  Theo dõi sát giá cả hàng thiết yếu

  ANTĐ - Ngày 17-9, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu siết chặt các biện pháp bình ổn giá những tháng cuối năm 2013 và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014. 

 • Truy tận cùng vi phạm

  Truy tận cùng vi phạm

  ANTĐ - An toàn vệ sinh thực phẩm lâu nay không chỉ là nỗi ám ảnh thường trực của toàn xã hội mà đã trở thành nguy cơ thực sự ẩn chứa trong mớ rau, miếng thịt, con cá với hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản. Không chỉ lo sợ những thực phẩm bẩn nhập lậu luồn lách trên thị trường mà ngay cả những hàng nông sản, thủy sản sản xuất ngay trong nước cũng có vấn đề. Tình hình nghiêm trọng tới mức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã phải tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm.

 • Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi vẫn tăng hơn 40%

  Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi vẫn tăng hơn 40%

  ANTĐ - Trong khi hàng triệu hộ chăn nuôi cả nước đang khốn đốn vì giá lợn, gia cầm liên tục giảm mạnh thì giá trị nhập khẩu nhóm mặt hàng thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm và nguyên liệu vẫn tăng mạnh. Cụ thể, tổng kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này trong 5 tháng đầu năm 2013 đạt 1,15 tỷ USD, tăng 40,6% so cùng kỳ năm trước. 

 • “Linh động” cho thịt bò Úc nhiễm khuẩn lọt vào

  “Linh động” cho thịt bò Úc nhiễm khuẩn lọt vào

  ANTĐ - Gần 10 tấn thịt bò đông lạnh được nhập khẩu từ Australia qua kiểm tra phát hiện không đủ tiêu chuẩn ATTP nhưng vẫn được  cơ quan chức năng cấp phép. Cả chục tấn thịt bò đã được phù phép bằng những quy trình và thủ tục lập lờ, bỏ qua quy định.

 • Trứng gia cầm ào ào tăng giá

  Trứng gia cầm ào ào tăng giá

  ANTĐ - Giá trứng gia cầm tăng bất thường tại các chợ theo từng ngày đang khiến người tiêu dùng lo lắng. Nhiều chuyên gia cho rằng, giá trứng tăng bất thường hiện nay là do một số công ty đẩy giá thu lời.