Thủ tướng Medvedev: Phương Tây đang "thử" sức mạnh của Nga

  • 16/09/2014 09:19
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Hôm 15/9, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng các nước EU đang thử nghiệm sức mạnh của Nga bằng các lệnh trừng phạt và chính những biện pháp đơn giản này sẽ làm suy yếu nền dân chủ của phương Tây.

"Khi một đối tác, hay một người hàng xóm như EU, Mỹ xử phạt để thử thách Nga, chắc chắn Nga sẽ không bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt “nhàm chán và vô ích” đó. Moscow vẫn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển quá trình dân chủ trong xã hội và trong nhà nước của mình", vị thủ tướng nói.

Thủ tướng Medvedev: Phương Tây đang "thử" sức mạnh của Nga ảnh 1
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Tuần trước, Liên minh châu Âu và Mỹ đã áp đặt một lệnh trừng phạt mới chống lại Nga, nhắm mục tiêu vào các ngân hàng, công ty năng lượng và quốc phòng lớn nhất của đất nước này, cũng như các cá nhân thân cận với Tổng thống Putin.

Trước tình hình đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Moscow sẽ ban hành các biện pháp để đáp trả. Theo đó, Nga đã đưa ra một lệnh cấm nhập khẩu một số loại thực phẩm nhất định từ EU, Hoa Kỳ, Canada, Úc và Na Uy.

Moscow đã nhiều lần nhấn mạnh rằng lệnh trừng phạt chỉ là một công cụ không những đi ngược lại nguyên tắc luật pháp quốc tế mà còn đe dọa hòa bình và ổn định thế giới.

Tin cùng chuyên mục