Thủ tướng Đức Merkel ngồi ghế trong lễ đón chính thức tại Trung Quốc

  • 06/09/2019 17:16
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngồi ghế khi quốc thiều nước này vang lên trong lễ đón chính thức tại Đại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào ngày 6-9.
Thủ tướng Đức Merkel ngồi trên ghế, bên cạnh là Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

Thủ tướng Đức Merkel ngồi trên ghế, bên cạnh là Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

Bà Merkel được đoàn xe Hồng Kỳ nổi tiếng, loại xe dành cho các quan chức cấp cao nhất tại Trung Quốc, hộ tống tới Đại lễ đường Nhân dân.

Lễ đón chính thức theo truyền thống diễn ra trong thời tiết nắng nóng gần 30 độ C tại quảng trường trước Đại lễ đường Nhân dân do Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chủ trì.

Thủ tướng hai nước chào đón phái đoàn Đức và Trung Quốc, sau đó họ đi bộ quanh lối đi trải thảm đỏ để duyệt đội danh dự. Khi dàn quân nhạc cử quốc thiều Đức, Thủ tướng Merkel ngồi trên ghế, bên cạnh là Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Các phóng viên đặc biệt chú ý đến tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Đức, nhưng qua vẻ ngoài thì bà trông khá khỏe mạnh khi ở Bắc Kinh.

Trước đó, ngày 10-7, bà Merkel run rẩy trong lễ đón người đồng cấp Phần Lan Antti Rinne khi quốc thiều của hai nước vang lên. “Tôi thấy rất khỏe, không có gì cần lo lắng cả”, bà Merkel phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra chỉ 1 giờ sau đó.

Năm nay 65 tuổi, bà Merkel đã cầm quyền trong 14 năm và dự kiến rời chính trường khi hết nhiệm kỳ vào năm 2021.

Theo Sputnik/RT

Tin cùng chuyên mục