Thủ tướng đồng ý giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng từ 0h đêm 28-7

  • 27/07/2020 14:28
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bắt đầu từ 0h đêm nay (28-7), Đà Nẵng sẽ thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 19 về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với mức độ cao, trong đó có hạn chế tối đa phương tiện cá nhân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận cuộc họp sáng 27-7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận cuộc họp sáng 27-7

Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 vào cuối giờ sáng nay, 27-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa nhấn mạnh với các bộ ngành, địa phương phải quán triệt tinh thần chủ động, không được để dịch bệnh lây lan từ Đà Nẵng bùng phát rộng và lan ra các địa phương khác. 

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng, các địa phương phải tập trung cao độ, phản ứng nhanh, hiệu quả, trong đó chú ý đến việc nhanh chóng truy vết, xét nghiệm diện rộng cho những đối tượng nguy cơ để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Đặc biệt, Thủ tướng đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 ngày 24/4/2020 về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với mức độ cao, thời gian thực hiện từ 0h ngày 28-7.

Theo đó, ngoài việc cơ cấu lại các lực lượng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, thành phố này cũng sẽ triển khai các biện pháp như: yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng; tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác;

Cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân…

Đồng thời, những người từ thành phố Đà Nẵng đến Hà Nội, TP HCM và các địa phương khác đều được xem xét xét nghiệm, trường hợp cần thiết thì cách ly y tế. Những trường hợp cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế tiếp tục thực hiện phương án xây dựng các khu cách ly tập trung, các bệnh viện dã chiến phòng trường hợp diễn biến xấu của dịch; xem xét, rà soát, xét nghiệm tất cả người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thời gian gần đây.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng kêu gọi người dân, doanh nghiệp, các địa phương cần tập trung, chủ động phòng chống dịch bệnh trên tinh thần đề cao cảnh giác nhưng không hoang mang dao động.

Tin cùng chuyên mục