Thông tin mới nhất vụ người Việt bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản: Đã bắt giữ nghi can

  • 05/08/2021 16:30
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 5-8-2021, tại cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin thêm về vụ người Việt bị sát hại tại khu trung tâm thương mại Namba, thành phố Osaka, Nhật Bản.
Thông tin mới nhất vụ người Việt bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản: Đã bắt giữ nghi can ảnh 1

Cảnh sát Osaka đang tiến hành điều tra vụ việc

“Ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội về việc 1 thanh niên được cho là người Việt Nam bị sát hại ở khu vực trung tâm thương mại Namba ở thành phố Osaka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực để tìm hiểu thông tin về vụ việc.

Ngày 3-8-2021, cảnh sát Osaka đã thông báo chính thức cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, xác nhận nạn nhân là công dân Việt Nam, SN 1999, quê quán Hải Phòng.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với gia đình, sơ bộ thông tin, gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân, khẳng định sẽ tiếp tục theo sát vụ việc và hỗ trợ gia đình trong các vấn đề hậu sự”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm: Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa nhận được từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát Osaka thông báo là đã bắt giữ được nghi can vào lúc 16h10 (theo giờ địa phương) ngày 5-8.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản, đề nghị khẩn trương điều tra và đưa hung thủ ra xét xử trước pháp luật, đồng thời triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

“Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự. Đây là sự việc hết sức đau lòng. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp với phía Nhật Bản sớm đưa hung thủ ra xét xử”, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Tin cùng chuyên mục