Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc bị quân Assad cải trang tấn công

  • 17/09/2020 12:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16-9 khẳng định, lực lượng của họ đã bị "một số nhóm cải trang giống dân thường" tấn công trong khu vực giảm leo thang ở tỉnh Idlib.
Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc bị quân Assad cải trang tấn công  ảnh 1

Trạm quan sát số 12 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria

“Một số nhóm cải trang như thường dân, rất hiếu chiến, và dường như được chính quyền Assad chỉ đạo, đã tiếp cận các trạm quan sát của chúng tôi được đánh số 3,4,5,6,7,8 và 9 trong khu vực giảm leo thang Idlib, sau đó họ chọn điểm quan sát số 7 để tấn công. Tuy nhiên, hành động của họ đã bị chúng tôi phát hiện và ngăn chặn. Những người này cuối cùng không thể làm được gì và buộc phải rút lui sau khi Ankara sử dụng một số biện pháp”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ viết trên Twitter hôm 16-9.

Trước đó cùng ngày, một số người đã tụ tập gần các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib để phản đối sự hiện diện của binh sĩ Ankara ở Syria.

Hiện quân đội Syria chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến vụ việc trên.

Hoạt động trên diễn ra đúng một ngày sau khi các phái đoàn quân sự của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhau tại trụ sở ở Ankara để thảo luận tình hình hiện tại của Idlib, cụ thể là bàn về việc giảm số lượng các điểm quan sát và giảm các lực lượng vũ trang của Ankara ở Idlib, cũng như khả năng rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực này.

Tin cùng chuyên mục