UAV Mỹ tiêu diệt hai thủ lĩnh thánh chiến nước ngoài ở Syria?

  • 16/09/2020 16:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Một máy bay không người lái (UAV) của Mỹ ngày 15-9 bị tình nghi đã nhắm mục tiêu vào một chiếc xe chở các thủ lĩnh Tunisia và Yemen của nhóm khủng bố Hurras Al-Deen ở trung tâm Idlib, Syria.
UAV Mỹ tiêu diệt hai thủ lĩnh thánh chiến nước ngoài ở Syria? ảnh 1

Một UAV của không quân Mỹ

Theo nguồn tin, chiếc xe đang di chuyển qua khu vực Al-Qusour thuộc tỉnh Idlib, thì bị tấn công bởi một phương tiện nghi là UAV “Ninja”. UAV bí ẩn được cho là đã bắn 4 tên lửa vào chiếc xe, phá hủy hoàn toàn và giết chết tất cả những người ngồi bên trong. Ít nhất hai thủ lĩnh nước ngoài, Sayyef Al-Tunisi (quốc tịch Tunisia) và Abu Hamza Al-Yemeni (quốc tịch Yemen), đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Vụ tấn công bằng UAV mới nhất này bị nghi do liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu thực hiện. Tuy nhiên, lực lượng này hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến vụ việc.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cùng ngày đưa tin nói rằng, một trực thăng quân sự Mỹ đã bị rơi xuống làng Tal Haddad, nằm gần thị trấn Al-Ya'rubiyah, ở tỉnh Al-Hasakah, phía Đông Bắc Syria, sát biên giới Iraq vào chiều ngày 15-9 trong khi đang bay qua khu vực.

Hiện trường vụ tai nạn đã được dàn xe bọc thép của quân đội Mỹ phong tỏa. Hiện loại trực thăng cũng như nguyên nhân dẫn tới tai nạn chưa được tiết lộ.

Lầu Năm Góc và các lực lượng quân sự Mỹ ở Syria vẫn chưa lên tiếng bình luận về thông tin vừa được SANA công bố.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục