• Nhận rõ sự lệch lạc hành vi

  Nhận rõ sự lệch lạc hành vi

  ANTĐ -  Việc cơ quan công an triệu tập những kẻ tung tin đồn thất thiệt về việc xuất hiện ca nhiễm Ebola tại Hà Nội không chỉ góp phần khẳng định điều này hoàn toàn sai sự thật, mà còn có tác dụng trấn an dư luận vốn đang rất lo lắng khi dịch Ebola đang nóng lên trên toàn cầu. Đây đồng thời là lời cảnh báo cho tất cả những ai thiếu trách nhiệm với hành vi của bản thân mình, nhưng lại muốn thể hiện “trách nhiệm” với cộng đồng, xã hội bằng những phát ngôn, hành vi thiển cận, thiếu suy nghĩ. 

 • Sai lầm chết người vì thiếu hiểu biết

  Sai lầm chết người vì thiếu hiểu biết

  ANTĐ - Đêm 23-5 vừa qua, một bệnh nhân 28 tuổi ở Năm Căn, Cà Mau đã phải nhập viện Bình Dân (TP.HCM) trong tình trạng “chỗ ấy” sưng và đau nhức. Các bác sĩ ghi nhận “cậu bé” của bệnh nhân chai sần vón cục và sưng to, toàn bộ da dương vật bị hỏng. Bệnh nhân cho biết đã bơm silicon cách đây 6 tháng, sau đó không thể quan hệ tình dục bởi khi cương thì rất đau đớn.

 • Đáng thương những số phận bất hạnh

  Đáng thương những số phận bất hạnh

  ANTĐ - Họ đáng thương không chỉ bởi gia cảnh khó khăn, ăn đong từng bữa, mà còn bởi sự thiếu hiểu biết đến cùng cực đã gây ra hậu họa cho chính những người thân của họ. 

 • Khoảng 50% trẻ em chưa được đảm bảo dinh dưỡng

  Khoảng 50% trẻ em chưa được đảm bảo dinh dưỡng

  ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại buổi phát động cuộc thi  “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức ngày 22-8. 

 • Thiếu hiểu biết

  Thiếu hiểu biết

  ANTĐ - Một cậu bé trong lúc chơi đùa ở vườn nhà tìm thấy cái kén của một con bướm. Cậu bé thích thú mang về bàn học và quan sát. Cậu thấy có một lỗ nhỏ xuất hiện trên cái kén và bắt đầu rộng dần ra. Con bướm đang cựa quậy để lách mình chui ra khỏi cái kén nhưng có vẻ rất khó khăn. 

 • “Yêu” trẻ em: Thuận tình cũng phải đi tù!

  “Yêu” trẻ em: Thuận tình cũng phải đi tù!

  ANTĐ - Bài viết “Mới 13 tuổi đã đưa hai bạn trai vào tù vì ăn “trái cấm”,  thực sự là cú sốc đối với bạn đọc. Nhiều ý kiến phản hồi gay gắt, trái chiều cho thấy, vấn đề nhức nhối này cần được cơ quan chức năng quan tâm giải quyết, tránh những hệ luỵ sau này cho xã hội.  

 • Những sai lầm đáng tiếc

  Những sai lầm đáng tiếc

  ANTĐ - Một nam thanh niên vừa bị khởi tố về tội giao cấu với trẻ em. Hành động này đáng lên án, nhưng phía sau đó lại là một câu chuyện khác. 

 • Tuổi thơ cô đơn, lạnh lẽo của "má mì" tuổi teen

  Tuổi thơ cô đơn, lạnh lẽo của "má mì" tuổi teen

  ANTĐ - Thiếu thốn tình thương của cha mẹ, phiêu dạt nay đây, mai đó, ở cùng người này dăm bữa nửa tháng, lại chuyển sang nhà khác đôi ba tuần là tất cả những gì khắc ghi trong trí nhớ tôi về tuổi ấu thơ xê dịch.

 • Vẽ đúng đường cho hươu chạy

  Vẽ đúng đường cho hươu chạy

  ANTĐ - Trước sự phát triển của truyền thông, ngày càng có nhiều em nhỏ thắc mắc vấn đề giới tính. Song trên thực tế, đa phần những ông bố, bà mẹ thường ngại ngùng lảng tránh, thậm chí trả lời không đúng bản chất. Điều này có thể khiến các em càng tò mò hơn hoặc dễ có suy nghĩ lệch lạc về giới tính, dẫn đến những hậu quả khôn lường…

 • Đừng xuôi lòng trước “rừng”… thực phẩm chức năng

  Đừng xuôi lòng trước “rừng”… thực phẩm chức năng

  ANTĐ - Gần đây, thành phố rộ lên hiện tượng quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm thực phẩm chức năng với nội dung không rõ ràng, nói quá tác dụng của chúng thậm chí còn đôn lên là “có thể chữa được các bệnh nan y”.

 • Bi hài chuyện tránh thai bằng... dấm và chanh!

  Bi hài chuyện tránh thai bằng... dấm và chanh!

  ANTĐ - Các chuyên gia tư vấn cho biết, hàng ngày họ nhận được rất nhiều câu hỏi ngô nghê, thiếu kiến thức về giới tính từ các bạn trẻ. Chính sự thiếu hiểu biết này đã dẫn đến nhiều câu chuyện bi hài, nhiều hậu quả đáng tiếc.

 • Không chỉ bạo lực

  Không chỉ bạo lực

  (ANTĐ) - Trùm Sò hỏi: - Cô Hến này, nghe nói cô Cua vẫn buôn các mặt hàng Trung Quốc à?