Sai lầm chết người vì thiếu hiểu biết

  • 01/06/2014 06:01
  • 0 bình luận
  • Huyền Chi
  • In bài
ANTĐ - Đêm 23-5 vừa qua, một bệnh nhân 28 tuổi ở Năm Căn, Cà Mau đã phải nhập viện Bình Dân (TP.HCM) trong tình trạng “chỗ ấy” sưng và đau nhức. Các bác sĩ ghi nhận “cậu bé” của bệnh nhân chai sần vón cục và sưng to, toàn bộ da dương vật bị hỏng. Bệnh nhân cho biết đã bơm silicon cách đây 6 tháng, sau đó không thể quan hệ tình dục bởi khi cương thì rất đau đớn.

Sai lầm chết người vì thiếu hiểu biết ảnh 1

Bệnh nhân tên T kể lại, năm 27 tuổi, anh đi làm ở Lào và Thái Lan. Thời gian ở đây, thấy bạn bè người Việt và người dân địa phương thường tiêm một loại dầu có công dụng làm mướt tóc vào dương vật để tăng kích cỡ. Tò mò tìm hiểu, anh T. được biết, dung dịch này có màu vàng và vô hại. Nghe theo lời bạn bè, anh T. đã mua 1 ống 7cc về nhà tự tiêm vào dương vật để cho “cậu nhỏ” to ra. Thời gian đầu, anh T. thấy có tác dụng vì cậu nhỏ to dần ra. Nhưng niềm vui ấy chẳng được bao lâu vì sau đó thỉnh thoảng “cậu nhỏ” lại cương đau nhức phải uống thuốc kháng sinh thì mới chịu… “hạ” xuống. Không chỉ anh T., mấy người bạn tiêm thuốc loại này cũng bị như vậy. Sau khi tiêm một thời gian, anh không thể quan hệ do bị đau và không có khoái cảm lúc “làm chuyện ấy”.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân bị tổn thương nặng, các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ da nơi hỏng, nạo sạch phần silicon. Sau đó anh phải trải qua lần phẫu thuật lần thứ hai để tái tạo lại. Sau khi hồi phục, những bệnh nhân này vẫn có thể quan hệ tình dục, có khả năng sinh con như bình thường nhưng chỉ có thể lấy lại tối đa 80% kích cỡ và hình dạng ban đầu. Tất nhiên chất lượng tình dục cũng bị giảm sút một phần nhất định.

Theo bác sĩ có rất nhiều biến chứng của phương pháp tiêm silicon lỏng vào dương vật như biến dạng cơ quan sinh dục, nhiễm trùng da... Do silicon có thể gây nhiễm trùng toàn bộ dương vật, bìu… khiến bệnh nhân bị sốc, cấp cứu, thậm chí là tử vong.

Theo thống kê từ năm 2011 đến nay, khoa Nam học, Bệnh viện Bình dân TP.HCM đã tiếp nhận điều trị cho gần 30 ca tiêm silicon làm tăng kích cỡ “cậu nhỏ”. Ca tiêm silicon trẻ nhất là 18 tuổi và lớn nhất là 56 tuổi. Hiện nay rất nhiều thanh niên thiếu hiểu biết đã tự bơm silicon vào dương vật, và đã để lại hậu quả, biến chứng nhanh chóng xuất hiện như phù nề, nhiễm trùng dẫn đến hoại tử. Thậm chí, nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng hết sức nguy hiểm, nếu không được phẫu thuật kịp thời có nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng. 

Tin cùng chuyên mục