• Ô tô nhập khẩu nhúc nhích, xe Trung Quốc tăng gấp đôi

  Ô tô nhập khẩu nhúc nhích, xe Trung Quốc tăng gấp đôi

  ANTD.VN - Ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc về Việt Nam trong tháng 11 là 2.676 chiếc, tăng gấp đôi so với tháng 10 (1.391 chiếc). Thị trường này chiếm 40% số xe nhập khẩu vào Việt Nam tháng qua.

 • Cuộc đua không cân sức trên thị trường ô tô

  Cuộc đua không cân sức trên thị trường ô tô

  ANTD.VN - Phải chịu nhiều quy định ràng buộc, lại không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ô tô tư nhân đã tính đến việc bỏ nghề.

 • Triển lãm ô tô Việt Nam quay lại Hà Nội

  Triển lãm ô tô Việt Nam quay lại Hà Nội

  ANTĐ - Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (Vietnam Motor Show 2016) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 5-10-2016 đến ngày 9-10-2016 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.  

 • Nháo nhào mua xe "chạy" thuế

  Nháo nhào mua xe "chạy" thuế

  ANTĐ - Theo một số đại lý bán ô tô, bên cạnh nhu cầu mua xe sử dụng dịp Tết, nhiều khách hàng quyết định mua xe trong giai đoạn này nhằm tránh việc giá xe tăng do thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt. 

 • Ô tô Ấn Độ bất ngờ gây sốt thị trường Việt Nam

  Ô tô Ấn Độ bất ngờ gây sốt thị trường Việt Nam

  ANTĐ - Hai tháng qua, có tới hơn 9.000 xe ô tô nguyên chiếc các loại được nhập về từ Ấn Độ, con số mà chưa thị trường nào đạt được từ trước tới nay. Các mẫu xe Hyundai mà phần lớn là xe nhỏ Grand i10 được cho là nguyên nhân gây ra “cơn sốt cao” này.

 • Mỏi mòn chờ… ô tô giá rẻ

  Mỏi mòn chờ… ô tô giá rẻ

  ANTĐ - Thuế nhập khẩu ô tô sẽ buộc phải giảm theo lộ trình của các hiệp định tự do thương mại (FTA) mà Việt Nam đã và sẽ ký kết. Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) cũng đang được cân nhắc giảm trong những năm tới đối với các dòng xe dung tích nhỏ. Tin vui có vẻ như sắp đến với người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng…

 • Việt Nam sẽ bỏ 70% thuế nhập khẩu ô tô Nhật Bản?

  Việt Nam sẽ bỏ 70% thuế nhập khẩu ô tô Nhật Bản?

  ANTĐ - Việt Nam và Canada nhiều khả năng sẽ bỏ thuế nhập khẩu đối với ô tô Nhật Bản trong vòng 10 năm, sau khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực, hãng tin Nikkei của Nhật Bản đưa tin cuối tuần qua.

 • Thị trường ôtô tăng 17%

  Thị trường ôtô tăng 17%

  ANTĐ - Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) tổng kết đến hết tháng 8, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tăng 17% so với cùng kỳ năm 2012, trong đó xe ôtô con tăng 25% và xe tải tăng 12%. 

 • Diễn biến mới trên thị trường ôtô

  Diễn biến mới trên thị trường ôtô

  ANTĐ - Hàng loạt doanh nghiệp ôtô theo nhau xin gia hạn thuế. Những dự báo về cuộc tháo lui của các hãng xe nước ngoài vì không thể duy trì hoạt động sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam; thế chỗ vào đó là một thị trường ôtô mới - xe nhập khẩu tại Việt Nam. Đó là những diễn biến mới trên thị trường ôtô Việt Nam hiện nay. 

 • Thị trường ôtô có dấu hiệu phục hồi

  Thị trường ôtô có dấu hiệu phục hồi

  ANTĐ - Tổng kết kết quả bán hàng tháng 4-2013, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) công bố ngày 10-5, theo đó doanh số bán hàng toàn thị trường trong tháng 4 đạt 8.782 chiếc, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2012, nhưng vẫn giảm tới 32% so với cùng kỳ năm 2011. 

 • Doanh số bán xe mới của Nhật Bản tăng tại Trung Quốc

  Doanh số bán xe mới của Nhật Bản tăng tại Trung Quốc

  ANTĐ - Doanh số bán xe hơi của các hãng sản xuất Nhật Bản tại Trung Quốc đang có dấu hiệu phục hồi khi tình hình chống Nhật trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới này đã dần suy yếu. Người tiêu dùng Trung Quốc đã dần quay trở lại với các sản phẩm xe hơi của Nhật Bản.

 • Sức mua ô tô giảm mạnh

  Sức mua ô tô giảm mạnh

  ANTĐ - Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, dù tháng 11, thị trường ô tô đã tăng nhẹ, song thị trường nhìn chung vẫn ảm đạm. 11 tháng qua, doanh số toàn thị trường đạt 82.654 chiếc, giảm 28% so với cùng kỳ.