Thị trấn Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Syria bị dội tên lửa, hàng chục người thương vong

  • 22/01/2018 12:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -RT ngày 21-1 đưa tin: Thị trấn Reyhanli, nằm ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bằng một loạt tên lửa từ lãnh thổ phía bắc Syria, khiến một người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. 
Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Reyhanli

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Reyhanli

Các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời thị trưởng Hussein Sanverdi cho biết, 1 người đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào thị trấn Reyhanli, gần biên giới Syria. Một tên lửa khác được cho là đã đánh trúng thị trấn Kilis.

Theo báo Hurriyet, người đàn ông thiệt mạng trong vụ tấn công là công dân Syria. Trong số 32 nạn nhân bị thương có 2 người bị thương rất nặng.

Còn kênh T24 News dẫn lời thống đốc tỉnh Hatay nói rằng, có tới 37 người bị thương, trong đó có 4 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hình ảnh một người đàn ông nằm trong vũng máu trên mặt đất cùng nhiều chiếc xe và hạ tầng xung quanh khu vực bị hư hại sau đó được đăng tải trên mạng xã hội.

Ngay sau đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã lên án vụ tấn công trên mạng xã hội Twitter: "Tôi cực lực lên án vụ tấn công bằng tên lửa của PYD/YPG (Liên minh Dân chủ người Kurd/Đảng Công nhân người Kurd), khiến 1 người tị nạn Syria thiệt mạng và 32 người Thổ Nhĩ Kỳ bị thương ở thị trấn Reyhanli. Vụ tấn công nhằm vào những người dân vô tội này đã cho thấy 'bộ mặt thật' của những kẻ khủng bố PYD".

Theo RT

Tin cùng chuyên mục