Thêm ứng viên xin không tranh cử Chủ tịch VFF

  • 03/08/2018 14:50
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay 3-8, ông Nguyễn Công Khế - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, đã quyết định xin rút ứng cử các chức danh chủ chốt tại đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa tới.

Một ngày sau khi Bộ VH-TT&DL giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra ứng cử, ông Nguyễn Công Khế đã thông báo cho Tiểu ban nhân sự VFF quyết định xin rút tranh cử cả 3 chức danh chủ chốt vào hôm nay, thời hạn chốt danh sách nhân sự chính thức Đại hội VFF khóa VIII.

Theo danh sách đề cử ban đầu, ông Nguyễn Công Khế được một số tổ chức thành viên tiến cử vào ba chức danh chủ chốt gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch tài chính và Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông.

4/5 ứng viên Chủ tịch VFF lần lượt xin rút, còn lại Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải

4/5 ứng viên Chủ tịch VFF lần lượt xin rút, còn lại Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải

"Ngay từ đầu, tôi đã nói có thể mình sẽ rút, nhưng chỉ là vào thời điểm nào mà thôi. Tôi thấy đây là lúc thích hợp để có đơn gửi VFF về việc mình không tranh cử cả 3 chức danh. Dù không tranh cử song tôi vẫn rất quan tâm đến bóng đá và tiếp tục làm bóng đá trẻ như trong suốt thời gian vừa qua. Đó cũng là cách mà tôi cống hiến cho bóng đá Việt Nam", ông Nguyễn Công Khế chia sẻ với truyền thông.

Ông Nguyễn Công Khế là ứng viên thứ 4 rút tranh cử chủ tịch VFF. Trước đó, lần lượt các ông Lê Quý Phượng (nguyên Hiệu trưởng trường ĐH TDTT TP.HCM) và ông Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình) xin không tranh cử, trong khi ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch chuyên môn VFF) vướng kỷ luật nên không được đơn vị chủ quản là Tổng cục TDTT giới thiệu ra tranh cử chủ tịch VFF.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, ông Cấn Văn Nghĩa và ông Trần Quốc Tuấn vẫn lần lượt xin ứng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Như vậy thời điểm hiện tại, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất ứng cử Chủ tịch VFF và gần như chắc chắn sẽ đắc cử. Tại đại hội trước, cuộc đua ghế Chủ tịch VFF cũng xảy ra kịch bản tương tự, khi đó ông Lê Khánh Hải là người xin rút và ứng viên còn lại duy nhất ông Lê Hùng Dũng đã trúng cử.

Được biết, hôm nay là ngày Tiểu ban nhân sự chốt danh sách nhân sự để trình Bộ Nội vụ thông qua, trước khi tiến hành Đại hội VFF khóa VIII (2018-2022), dự kiến tổ chức vào đầu tháng 9 tới. Đại hội sẽ chọn ra 17 ủy viên Ban chấp hành, 1 Chủ tịch và 3 Phó chủ tịch.

Tin cùng chuyên mục