Thêm một nhà sáng lập website “siêu ăn cắp” bị bắt giữ

  • 05/11/2014 07:26
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Thái Lan vừa cho hay, họ đã bắt giữ một nhà đồng sáng lập website chia sẻ file Pirate Bay sau khi người này cố gắng vượt biên từ Lào vào Thái Lan.
Nhà đồng sáng lập Pirate Bay bị bắt có tên Hans Fredrik Lennart Neij, được biết đến với biệt danh “TiAMO” trong giới tin tặc. Người này đã bị cảnh sát Thái Lan tóm gọn tại thị trấn Nong Khai.
"TiAMO" - nhà đồng sáng lập Pirate Bay

"TiAMO" - nhà đồng sáng lập Pirate Bay

"TiAMO" - nhà đồng sáng lập Pirate Bay

“TiAMO” nổi tiếng vì là nhà đồng sáng lập Pirate Bay – website chia sẻ dữ liệu dưới dạng các file torrent được mệnh danh là “siêu ăn cắp” bản quyền. Đây cũng là một trong những trang web có lượng truy cập nhiều nhất thế giới.

Tất nhiên, vì nổi danh trong giới tin tặc nên “TiAMO” không xa lạ với những rắc rối pháp lý. Hồi 5 năm trước, nhân vật 36 tuổi người Thụy Điển này đã bị tòa án ở quốc gia Thụy Điển phạt tù vì tội vi phạm bản quyền.

“TiAMO” cùng 3 người khác đã phải chịu án 1 năm tù giam và nộp phạt 3,6 triệu USD tiền bồi thường. Thế nhưng, trong thời gian tại ngoại thì Neij đã bỏ trốn khỏi Thụy Điển.

Cảnh sát trưởng khu vực của Thái Lan - ông Chartchai Eimsaeng – bày tỏ: “Ông Neij đã bị bắt giữ khi cố gắng xâm nhập Thái Lan từ Lào – nơi ông đã sống từ năm 2012”.

Được biết, Neij đã sống tại Lào từ 2 năm trước và có gần 30 lần sang Thái Lan. Nhà đồng sáng lập này có một ngôi nhà trên đảo nghỉ mát Phukat ở đất Thái.

Trước Neij thì một nhà đồng sáng lập Pirate bay khác là Gottfrid Warg cũng đã bị bắt tại Campuchia vào năm 2012 và bị dẫn độ về  Thụy Điển để chịu án vi phạm bản quyền. Hồi tuần trước, Warg đã bị tòa án Đan Mạch phạt 3,5 năm tù giam vì tội tấn công vào máy tính và tải trái phép dữ liệu từ hãng công nghệ CSC.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích