Nhà sáng lập website “siêu ăn cắp” đối mặt án tù nghiêm khắc

  • 31/10/2014 10:39
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Nhà sáng lập Pirate Bay – website chia sẻ dữ liệu dưới dạng các file torrent được mệnh danh là “siêu ăn cắp” bản quyền – hiện đang phải đối mặt với án phạt nặng vì bị cáo buộc tấn công máy tính và tải trái phép dữ liệu ở Đan Mạch.

Nhà sáng lập có tên Gottfrid Warg nói trên cùng một cộng sự bị tòa án Đan Mạch xử tội đột nhập máy tính thuộc sở hữu của “gã khổng lồ” CSC chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ.

Sau khi truy cập thành công, cặp đôi nói trên đã tải về các file an sinh xã hội và dữ liệu liên quan tới cảnh sát.

Hiện Warg vẫn đang chờ tuyên án và nhà sáng lập Pirate Bay hoàn toàn có thể phải chịu án tù giam tới 6 năm. Trong khi đó, cộng sự của Warg đã được trả tự do sau khi bị tạm giam 17 tháng từ trước đó để chuẩn bị cho quá trình xét xử.

Được biết, đợt tấn công đầu tiên của 2 tin tặc diễn ra vào tháng 2/2012. Sau đó, cặp đôi này có thể truy cập vào thông tin nhạy cảm trong khoảng 6 tháng.
"Cha đẻ" Pirate Bay bị dính vào rất nhiều cáo buộc liên quan tới các tội trong lĩnh vực số hóa

"Cha đẻ" Pirate Bay bị dính vào rất nhiều cáo buộc liên quan tới các tội trong lĩnh vực số hóa

"Cha đẻ" Pirate Bay bị dính vào rất nhiều cáo buộc liên quan tới các tội trong lĩnh vực số hóa

Các công tố viên cho hay, mặc dù các vụ tấn công được thực hiện qua một chiếc máy tính thuộc sở hữu của ông Warg, song bản thân ông này lại không phải là người dùng chiếc máy tính đó để đánh cắp dữ liệu. Thay vào đó, một tin tặc chưa rõ danh tính đã thông qua chiếc máy của Warg để thực hiện tấn công. Ông Warg đã khước từ việc công khai danh tính của tin tặc này.

Phán quyết của tòa án Đan Mạch là quyết định pháp lý bất lợi thứ 3 mà ông Warg phải đón nhận trong 5 năm qua.

Trước đó, nhà sáng lập này đã bị trục xuất khỏi Campuchia vào tháng 9/2013 để về Thụy Điển chịu án tù vì tội vi phạm bản quyền liên quan tới trang chia sẻ file Pirate Bay.

Trong một vụ xử khác vào năm 2013, ông Warg bị tuyên án 2 năm tù tại Thụy Điển vì tấn công và các máy tính của một ngân hàng. Sau đó, án tù này giảm xuống còn 1 năm ở phiên xử kháng cáo.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích