Thêm một bộ trưởng rời chính quyền Tổng thống Trump

  • 16/12/2018 10:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 15-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke sẽ ngừng giữ vị trí này vào cuối năm và người thay thế sẽ được công bố vào tuần tới.

Tổng thống Trump không nói rõ lý do về sự ra đi của ông Zinke nhưng ông đã vướng phải nhiều cuộc điều tra gây mất uy tín nghiêm trọng như về vấn đề sử dụng thông tin mật, một thỏa thuận bất động sản hay có các chuyến bay trái quy định.

“Ryan đã đạt được nhiều thành quả trong thời gian đương chức. Tôi muốn cảm ơn ông ấy về sự phục vụ đối với đất nước của chúng ta. Chính quyền sẽ công bố người thay thế vào tuần tới”, ông Trump viết trên Twitter.

Ông Zinke đã điều hành Bộ Nội vụ Mỹ từ đầu năm 2017, cơ quan vốn được giao nhiệm vụ giám sát các vùng đất công rộng lớn của Mỹ.

Bộ trưởng Zinke đang vướng vào nhiều cuộc điều tra nghiêm trọng

Bộ trưởng Zinke đang vướng vào nhiều cuộc điều tra nghiêm trọng

Những công việc đáng chú ý của ông trong gần 2 năm qua bao gồm cắt giảm diện tích các di tích rộng lớn ở Utah và đề xuất khai thác dầu ngoài khơi ở Bắc Cực, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Do đó, ông được các công ty năng lượng và khai thác mỏ Mỹ  ủng hộ nhưng lại là mục tiêu chỉ trích hàng đầu của các nhà bảo vệ môi trường.

Sự ra đi của ông Zinke đánh dấu quan chức thứ 9 trong chính quyền Washington phải từ chức hoặc bị sa thải kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức vào 2 năm trước.

Gần nhất, Tổng thống Trump đã sa thải Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions sau những bất đồng về việc thiếu hành động trong việc chấm dứt cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục