Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman:

"Thế giới sẽ an toàn hơn khi Nga và Mỹ hợp tác với nhau"

  • 26/04/2018 06:11
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-4, ông Jon Huntsman - Đại sứ Mỹ tại Mátxcơva (Nga) cho rằng, thế giới sẽ an toàn hơn khi Nga và Mỹ hợp tác với nhau và điều này càng cần khi các nhóm, tổ chức khủng bố ngày càng trở thành các đe dọa an ninh toàn cầu.
Đại sứ Mỹ Jon Huntsman tại Nga

Đại sứ Mỹ Jon Huntsman tại Nga

Lời khẳng định trên của ông Jon Huntsman được đưa ra nhân dịp kỷ niệm 73 năm cuộc hội ngộ lịch sử của những người cựu binh Mỹ và Liên Xô trước đây tại sông Elbe (Đức). Cũng theo ông Huntsman, cả Nga và Mỹ đều trải qua những thời kỳ quan hệ căng thẳng, trong đó có cuộc Chiến tranh Lạnh kéo dài hàng thập kỷ. Chính vì vậy, Nga và Mỹ cần hợp tác với nhau vì mục tiêu chống lại những bất ổn an ninh toàn cầu.

“Có rất nhiều mối đe dọa, thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt hôm nay, trong đó có mối đe dọa đối với sự ổn định chiến lược và nguy cơ tấn công khủng bố. Và cũng nhân dịp này, chúng ta cần phải tiếp tục cùng nhau giải quyết những thách thức đó”, ông Jon Huntsman nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Huntsman cũng cho biết thêm: “Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần mong muốn cải thiện quan hệ với Nga. Chúng tôi có thể gọi đó là mong muốn hợp tác cho một mối quan hệ tốt nhất trong tương lai gần”. “Tôi hy vọng, cả Mỹ và Nga đã trải qua những thăng trầm trong mối quan hệ bang giao, nhưng năm 2018, chúng tôi sẽ có một mối quan hệ hoàn hảo nhất. Tôi tin vào điều đó”, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman lạc quan nói.

Tin cùng chuyên mục