Ông Lavrov: Niềm tin của Nga với Mỹ gần như mất hết

  • 17/04/2018 16:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sau những cáo buộc vô căn cứ về cuộc tấn công hóa học ở Syria và vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov mới đây nói rằng, sự tin tưởng cuối cùng của Nga với Mỹ đang dần bị đánh mất.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Trong một buổi trò chuyện với đài BBC hôm 16-4, khi người dẫn kì cựu Stephen Sackur hỏi ông Lavrov về tuyên bố "nước Nga không còn niềm tin với Mỹ", Ngoại trưởng Nga nói: "Tôi nghĩ chúng tôi đang mất đi sự tin tưởng cuối cùng còn sót lại, nhưng chưa hẳn bằng không".

Theo ông Lavrov, mối quan hệ giữa Nga và phương Tây đang ở mức tồi tệ hơn cả thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

"Khi đó còn có những kênh giao tiếp, và không có thứ gọi là nỗi ám ảnh nước Nga. Hiện tại, số kênh liên lạc giữa Nga và Mỹ cũng như các nước phương Tây đã sụt giảm đáng kể. Thay vào đó, Moscow và Washington chỉ còn những kênh giảm nhiệt căng thẳng quân sự", ông Lavrov lý giải.

Khi được hỏi liệu có khả năng đụng độ quân sự giữa Nga và Mỹ hay không, sau các cuộc tấn công tên lửa mới đây của Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria, ông Lavrov nói: "Tôi nghĩ vẫn còn xa lắm. Tôi tin rằng đó là tình huống tạo ra bởi hành vi liều lĩnh của các đồng nghiệp phương Tây, những người buộc tội chính phủ Syria và chúng tôi (với tư cách đồng minh) sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường mà không chờ Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) điều tra".

Theo ông Lavrov, không có bằng chứng nào cho thấy vũ khí hóa học được sử dụng hôm 7-4 vừa qua ở Douma. Những thứ gọi là bằng chứng về tội lỗi của chính phủ Syria do các lãnh đạo phương Tây cung cấp đều dựa vào những bản tin truyền thông và mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục