Thế giới có hạnh phúc?

  • 24/03/2016 07:27
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thật
  • In bài
ANTĐ - Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay 20-3 lọt thỏm trong những nỗi lo âu, bất hạnh với một cuộc sống đầy những bất trắc rình rập, ông ạ!

- Mặc dù chỉ số hành tinh hạnh phúc của Việt Nam luôn xếp ở thứ hạng cao trên thế giới, nhưng tôi tin, mấy ngày qua, rất rất nhiều người không hề nghĩ tới hạnh phúc.
- Vâng, làm sao mà nghĩ được, khi bỗng dưng đang đi đường thì uỳnh một phát, chưa kịp hiểu chuyện gì đã hồn lìa khỏi xác, rồi xà lan đâm sập cầu, gây thiệt hại không biết bao nhiêu mà kể và nhất là chuyện hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long khiến cả nửa triệu người thiếu nước sinh hoạt, hàng chục nghìn ha lúa mất trắng.
- Hà Nội thì trời cứ xám xịt, nồm ẩm khiến bao nhiêu bệnh tật bùng phát. Sống lúc này không bị “tăng xông” là may, nói gì đến hài lòng, thoải mái để cảm nhận hạnh phúc.
- Nhưng chúng ta vẫn còn hơn chán vạn người trên thế giới, khi mà ở đâu đó miếng ăn chưa đủ, dịch bệnh hoành hành, chiến tranh leo thang và nhất là sự tàn bạo của chủ nghĩa khủng bố.
- Bọn khủng bố dã man thật, đến như Brussels,  “trái tim châu Âu” mà cũng bị đánh bom khủng bố đến 3 lần trong một ngày, khiến hàng chục dân thường thiệt mạng, cả thế giới bàng hoàng, sống trong sợ hãi.
- Cho nên mới thấy quý những phút giây hạnh phúc, mà đã quý thì phải gìn giữ, nâng niu. Biết chia sẻ khó khăn với đồng loại, biết nhường cơm sẻ áo, biết đấu tranh với cái xấu cái ác... Có vậy, hành trình kiếm tìm hạnh phúc mới có ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục