- Mặc dù chỉ số hành tinh hạnh phúc của Việt Nam luôn xếp ở thứ hạng cao trên thế giới, nhưng tôi tin, mấy ngày qua, rất rất nhiều người không hề nghĩ tới hạnh phúc.
- Vâng, làm sao mà nghĩ được, khi bỗng dưng đang đi đường thì uỳnh một phát, chưa kịp hiểu chuyện gì đã hồn lìa khỏi xác, rồi xà lan đâm sập cầu, gây thiệt hại không biết bao nhiêu mà kể và nhất là chuyện hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long khiến cả nửa triệu người thiếu nước sinh hoạt, hàng chục nghìn ha lúa mất trắng.
- Hà Nội thì trời cứ xám xịt, nồm ẩm khiến bao nhiêu bệnh tật bùng phát. Sống lúc này không bị “tăng xông” là may, nói gì đến hài lòng, thoải mái để cảm nhận hạnh phúc.
- Nhưng chúng ta vẫn còn hơn chán vạn người trên thế giới, khi mà ở đâu đó miếng ăn chưa đủ, dịch bệnh hoành hành, chiến tranh leo thang và nhất là sự tàn bạo của chủ nghĩa khủng bố.
- Bọn khủng bố dã man thật, đến như Brussels, “trái tim châu Âu” mà cũng bị đánh bom khủng bố đến 3 lần trong một ngày, khiến hàng chục dân thường thiệt mạng, cả thế giới bàng hoàng, sống trong sợ hãi.
- Cho nên mới thấy quý những phút giây hạnh phúc, mà đã quý thì phải gìn giữ, nâng niu. Biết chia sẻ khó khăn với đồng loại, biết nhường cơm sẻ áo, biết đấu tranh với cái xấu cái ác... Có vậy, hành trình kiếm tìm hạnh phúc mới có ý nghĩa.
Thế giới có hạnh phúc?
ANTĐ - Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay 20-3 lọt thỏm trong những nỗi lo âu, bất hạnh với một cuộc sống đầy những bất trắc rình rập, ông ạ!
Tin cùng chuyên mục
Đồng hành, tiếp sức toàn diện cùng chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2026
Dự kiến tiêu chí đánh giá thực hiện đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học
Trang bị kỹ năng, ý thức trách nhiệm cho đội ngũ lái xe nghiệp vụ
Tiếp lửa truyền thống, góp sức giữ bình yên từ cơ sở
Lo ngại sinh viên phụ thuộc quá nhiều vào AI
Hàng loạt trường đại học phát cảnh báo, sinh viên cần đặc biệt lưu ý điều gì?
Bộ trưởng Lương Tam Quang giải trình về chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật kinh tế
Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài nêu cao trách nhiệm, tận tình hỗ trợ hành khách
Những lá thư đặc biệt viết từ Cơ sở cai nghiện ma túy
Diễn đàn “Điều em muốn nói 2026”: Xây dựng lá chắn an toàn cho trẻ trên không gian mạng
Năm học mới, học sinh Hà Nội tựu trường sớm nhất vào ngày 22/8
Bảo đảm nguồn lực phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ
Hòa vào linh thiêng Thủ đô và lịch sử hào hùng của Công an Hà Nội
Chấn chỉnh tình trạng dừng xe không đúng quy định tại các nút giao
Chủ tịch Quốc hội: Đảm bảo an toàn hệ thống tiền tệ, giảm áp lực quá lớn lên nguồn vốn tín dụng
Cho phép chi trả lương hưu, trợ cấp qua tài khoản an sinh xã hội trên VNeID
Gần 90% thanh thiếu niên Việt Nam dành trung bình 5–7 giờ mỗi ngày trên Internet
'Đi từng ngõ, gõ từng nhà' kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn
Đề xuất mới nhất của Bộ Công an về đối tượng được cộng điểm trong tuyển sinh vào trường Công an