Thắng Yemen, tuyển Việt Nam gần như sẽ giành vé vòng 1/8

  • 14/01/2019 14:40
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Diễn biến có lợi từ các bảng đấu đang giúp cơ hội vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 của thầy trò HLV Park Hang-seo thêm rộng mở, với điều kiện cần là phải thắng Yemen ở trận đấu ngày 16-1 tới.

Thời điểm này Asian Cup 2019 đã kết thúc 2 lượt trận đầu tiên của vòng bảng và ĐT Việt Nam (0 điểm, hiệu số -3) tạm xếp thứ 5/6 trong danh sách các đội hạng ba. Tuy nhiên kết quả này sẽ được cải thiện nếu chúng ta thắng Yemen ở lượt trận cuối.

Khi đó, ĐT Việt Nam với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại tối thiểu là -2 sẽ có cơ hội cạnh tranh với 5 đội hạng ba còn lại.

Xếp hạng các đội hạng ba tại 6 bảng Asian Cup 2019 trước lượt trận cuối

Xếp hạng các đội hạng ba tại 6 bảng Asian Cup 2019 trước lượt trận cuối

Một thông tin tích cực là hiện đang có tới 4 đội hang ba cùng 0 điểm và thậm chí hai đội xếp trên cùng là Thái Lan (3 điểm, -2) và Syria (1 điểm) cũng vẫn có thể bị loại bởi các đội nhóm dưới, nếu không đạt kết quả tốt ở lượt trận cuối.

Tại bảng A, Thái Lan phải gặp chủ nhà UAE. Nếu không có được 1 điểm đồng nghĩa với thua trận, đội bóng này nguy cơ lớn bị loại vì chỉ có 3 điểm và hiệu số tối thiểu -3. Trong khi đó ở cặp đấu còn lại của bảng A, Ấn Độ (3 điểm) nhiều khả năng có điểm trước Bahrian (1 điểm).

Ở bảng B, Palestine (1 điểm, chót bảng) dự báo khó thắng đội đầu bảng Jordan, trong khi Syria (1 điểm) cũng khó có điểm trước đương kim vô địch Australia - đội đang khát thắng để đi tiếp. Kịch bản có lợi cho Việt Nam là Syria và Palestine hòa hoặc thua ở lượt cuối, khi đó một trong hai đội này xếp hạng ba của bảng với chỉ tối đa 2 điểm.

Bảng C, hai đội cùng 0 điểm là Philippines (hiệu số -4) và Kyrgyzstan (hiệu số -2) sẽ gặp nhau tranh vị trí thứ ba và có tối đa ba điểm. Kịch bản hòa, cả hai gần như chắc chắn bị loại.

Tương tự ở bảng E, hai đội 0 điểm là Libang (hiệu số -4) và CHDCND Triều Tiên (hiệu số -10) gặp nhau lượt trận cuối. Ngay cả khi thắng, một trong hai đội chỉ có tối đa 3 điểm và khó cạnh tranh hiệu số bàn thắng bại với Việt Nam nếu chúng ta thắng Yemen lượt trận cuối.

Ở bảng F cũng vậy, Oman (0 điểm, -2) và Turkmenistan (0 điểm, -5) cũng gặp nhau và chỉ có thể đạt tối đa 3 điểm, rồi so hiệu số bàn thắng bại với các đội hạng ba còn lại.

Tóm lại với 0 điểm, cùng hiệu số -3 hiện tại, ĐT Việt Nam chỉ cần thắng Yemen là gần như chắc chắn lọt nhóm 4 đội hạng ba có thành tích tốt của 6 bảng giành quyền đi tiếp.

Tin cùng chuyên mục