Tháng 6 này, Hà Nội sẽ xem xét cụ thể đề án quy hoạch báo chí Thủ đô

  • 13/06/2016 14:31
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
ANTĐ -Đây là thông tin được đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ khi đến thăm và làm việc với Báo Hà Nội mới sáng nay, 13-6.
Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc với Báo Hà Nội mới sáng 13-6

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc với Báo Hà Nội mới sáng 13-6

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự phát triển của Báo Hà nội mới trong những năm qua, trở thành tờ báo đảng địa phương đầu tiên trên cả nước được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động, được nhân dân Thủ đô tin tưởng, tín nhiệm.

Về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy lưu ý, Báo Hà Nội mới nói riêng, các cơ quan báo chí của Thủ đô nói chung cần tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch báo chí. Muốn vậy, bản thân Báo Hà nội mới và các cơ quan báo chí hạt nhân của thành phố phải chủ động, sẵn sàng thực hiện việc sắp xếp báo chí gắn với đổi mới, nâng cao chất lượng.

 “Dự kiến trong tháng 6 này, UBND TP sẽ trình Thành ủy đề án chi tiết về quy hoạch báo chí Thủ đô, đảm bảo mục tiêu tinh gọn nhưng vẫn đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của thành phố, đồng thời báo chí Thủ đô phải là đơn vị đi đầu, gương mẫu trong hoạt động báo chí Việt Nam” – Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị trong quá trình nâng cao chất lượng hoạt động của Báo thì việc nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên cần phải được quan tâm đặc biệt. Bản thân mỗi phóng viên, biên tập viên khi tác nghiệp phải tự xác định mình là một cán bộ gương mẫu, có chuẩn mực trong ứng xử, đưa vấn đề phải khách quan, có tính xây dựng chứ không chỉ phê phán, kể cả khi đưa tin về đơn vị có sai phạm.

Nhấn mạnh vai trò to lớn của báo chí trong công cuộc phát triển chung của thành phố Hà Nội và đất nước, nhất là vai trò to lớn trong kết nối người dân với chính quyền, với các cơ quan nhà nước, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, bên cạnh việc tuyên truyền các gương người tốt việc tốt thì báo chí phải nêu mạnh các gương xấu trong xã hội để rút kinh nghiệm, để các cấp ủy, chính quyền phải vào cuộc giải quyết ngay.

“Thành phố khuyến khích báo chí tham gia vào công cuộc chống tiêu cực trong xã hội, kể cả nêu đích danh các đối tượng có sai phạm. Hiện thành phố đang tập trung cải cách hành chính, nhưng công tác này còn rất nhiều tồn tại, hạn chế. Báo chí cần vào cuộc trong công tác này mạnh mẽ hơn, tham gia vào công tác giám sát, góp ý để làm trong sạch đội ngũ cán bộ công chức viên chức…” - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nêu rõ.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các cơ quan báo chí của Thủ đô cần trở thành những đơn vị, cơ quan gương mẫu, tiên phong trong xây dựng lối sống, văn hóa người Hà Nội thanh lịch.

Tin cùng chuyên mục