Hoàn thành tốt nhất trách nhiệm người đại biểu nhân dân

  • 11/06/2016 16:16
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Đây là đề nghị được đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử thành phố Hà Nội nhấn mạnh tại Hội nghị Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 do Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội tổ chức chiều nay (11-6).
Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND TP, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội cho biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã thành công tốt đẹp, đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm và ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội cho biết thêm, kết thúc việc bỏ phiếu, toàn Thành phố có 5.163.986 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 98,98%. Có 2.149 trên 4.876 khu vực bỏ phiếu số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Không có khu vực bỏ phiếu tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%. Các khu vực bỏ phiếu đã kết thúc cuộc bỏ phiếu theo đúng quy định.

Tại hội nghị, UBND TP Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 95 tập thể, 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Trong đó có 3 tập thể xuất sắc dẫn đầu là nhân dân và cán bộ quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Trì; 17 tập thể xuất sắc; 75 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

5 tập thể (Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, Sở Nội vụ, Công an Thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, huyện Thạch Thất) và 3 cá nhân (Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh; Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng) được Thành phố Hà Nội đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Bên cạnh đó UBND TP Hà Nội cũng biểu dương 30 Tổ bầu cử có thành tích tiêu biểu trong công tác bầu cử.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử Thành phố Hà Nội khẳng định, phát huy tinh thần dân chủ, cử tri Thủ đô đã phấn khởi, thực hiện tốt quyền và trách nhiệm trong bầu cử. Từ những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Hà Nội đã tổ chức công tác bầu cử nhiệm kỳ 2016 - 2021 bài bản, khoa học, đúng quy trình, quy định của pháp luật.

“Thành công của cuộc bầu cử khẳng định sự ổn định vững chắc về chính trị trên địa bàn Thủ đô, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ Thành phố đến cơ sở trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử, sự nỗ lực phấn đấu của các tổ chức bầu cử”, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ từ nay đến kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp của Thành phố thực hiện tốt một số nhiệm vụ như tổng kết công tác bầu cử để rút kinh nghiệm cho các kỳ bầu cử tiếp theo, chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để bầu các cơ quan của HĐND, UBND theo đúng quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả bầu cử, tạo không khí phấn khởi, thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, ngay khi HĐND, UBND các cấp được kiện toàn, Thường trực HĐND, UBND các cấp cần chủ động bắt tay ngay vào việc xây dựng và ban hành Quy chế làm việc theo hướng rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ cơ quan thực hiện nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp...

Chúc mừng các vị đại biểu trúng cử trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2021, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị, mỗi đại biểu tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động đã được trình bày trước cử tri, với trách nhiệm của mình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, HĐND các cấp thành phố Hà Nội hoàn thành tốt nhất trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.

Tin cùng chuyên mục