Thân nhân thủy thủ tàu ngầm Argentina mất tích gửi thư cho Tổng thống Nga

  • 03/01/2018 11:30
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trong bức thư đề ngày 2-1-2018 gửi Tổng thống Putin, thân nhân các thủy thủ gửi lời cảm ơn nỗ lực giúp đỡ tìm kiếm và bày tỏ mong muốn Nga tiếp tục giúp Argentina tìm tàu ARA San Juan, sau khi các nước từng tham gia chiến dịch cứu nạn, cứu hộ trong đó có Mỹ, đã ngừng công tác này. 

Cùng ngày, người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi tuyên bố, các hoạt động tìm kiếm đều có giới hạn và các hoạt động hợp tác sẽ kết thúc vào thời điểm nào đó.

Thân nhân thủy thủ tàu ngầm ARA San Juan vẫn hy vọng tìm thấy người thân

Thân nhân thủy thủ tàu ngầm ARA San Juan vẫn hy vọng tìm thấy người thân

Bộ Quốc phòng Argentina đang xem xét khả năng ký hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ công và tư nhân có công nghệ này để kiểm tra vùng đáy biển phục vụ tìm kiếm tàu ARA San Juan. Theo nhà chức trách Argentina, Panther Plus đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích dữ liệu trong quá trình tìm kiếm. 

Tàu tìm kiếm Islas Malvinas của Argentina được trang bị tàu lặn Pantera Plus của Nga thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm nước sâu phối hợp với tàu nghiên cứu hải dương học của Nga Yantar, đang khảo sát các vật thể mới tại khu vực tìm kiếm Tàu ngầm San Juan.

Vào tháng 11/2017, Tổng thống Nga đã hỗ trợ Achentina trong việc tìm tàu ngầm bị mất tích. Kể từ đó, Moscow đã gửi các thiết bị khác nhau để hỗ trợ hoạt động.

Hiện mọi nỗ lực của Argentina và quốc tế nhằm tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan vẫn chưa đem lại kết quả. Khu vực tìm kiếm tàu ngầm này hiện nay trải rộng tới 40.000 km2, có độ sâu từ 200 m tới 1.000 m ở Nam Đại Tây Dương.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục