• Không bằng cấp vẫn được ưu ái nắm giữ chức vụ quan trọng

  Không bằng cấp vẫn được ưu ái nắm giữ chức vụ quan trọng

  ANTD.VN - Sáng nay (17-2), phiên tòa sơ thẩm xét xử Giang Kim Đạt cùng đồng phạm tiếp diễn với phần thẩm vấn từng hành vi tội phạm cụ thể của bị cáo này. Với lời khai của Đạt có thể thấy, cựu Giám đốc Vinashinlines đã rất ưu ái thuộc cấp.

 • Peru khám xét nhà cựu Tổng thống Toledo vì nghi tham nhũng

  Peru khám xét nhà cựu Tổng thống Toledo vì nghi tham nhũng

  ANTD.VN - Giới chức Peru cho biết, họ đã lục soát nhà riêng của cựu Tổng thống Alejandro Toledo do có cáo buộc ông này nhận hối lộ từ một công ty xây dựng lớn đang bị điều tra trong một bê bối tham nhũng “khủng” ở Brazil.

 • Romania: Biểu tình rầm rộ vì miễn truy tố quan chức tham nhũng

  Romania: Biểu tình rầm rộ vì miễn truy tố quan chức tham nhũng

  ANTD.VN - Một trong những cuộc biểu tình chống chính phủ có quy mô lớn nhất tại Romania đã diễn ra trong ngày 1-2 tại Thủ đô Bucharest nhằm phản đối sắc lệnh mới được thông qua có thể dẫn đến việc trả tự do cho hàng chục quan chức bị tống giam vì tội tham nhũng. 

 • Nghiêm cấm lợi dụng việc đề bạt, bổ nhiệm để "tiệc tùng", nhận quà

  Nghiêm cấm lợi dụng việc đề bạt, bổ nhiệm để "tiệc tùng", nhận quà

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội nghiêm cấm việc lợi dụng tổ chức giao lưu, liên hoan, gặp mặt, chúc mừng trước, trong và sau mỗi kỳ hội nghị, kỷ niệm ngày truyền thống hoặc khi cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm, luân chuyển, thuyên chuyển công tác... để ăn uống, “tiệc tùng”, tặng, nhận quà với động cơ vụ lợi.

 • Hà Nội: Phòng ngừa tham nhũng ở các lĩnh vực nhạy cảm

  Hà Nội: Phòng ngừa tham nhũng ở các lĩnh vực nhạy cảm

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra để phòng ngừa tham nhũng, tập trung vào các lĩnh vực nhạy cảm như đầu tư xây dựng; quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai, GPMB, giải quyết các thủ tục hành chính có liên quan đến đất đai; sử dụng công sản...

 • Đố anh nào bước vào

  Đố anh nào bước vào

  ANTD.VN - Tôi dám đánh cược với ông, mấy ngày trước Tết sắp tới, phố phường sẽ bớt hẳn nạn xe cộ chen chúc, ùn tắc như mọi năm, tha hồ mà dong duổi ngược xuôi.

 • Cựu Phó tổng giám đốc Vinalines lĩnh án

  Cựu Phó tổng giám đốc Vinalines lĩnh án

  ANTD.VN - Sau khi bị hủy án, trong các ngày 29 và 30-12, TAND TP Hà Nội đã đưa Bùi Quốc Anh – cựu Phó tổng giám đốc Vinalines cùng đồng phạm ra xét xử lại, theo một tội danh về tham nhũng.

 • Nhóm cựu cán bộ tham nhũng tại Vinawaco lĩnh án

  Nhóm cựu cán bộ tham nhũng tại Vinawaco lĩnh án

  ANTD.VN - Với kết quả điều tra bổ sung, trong các ngày từ 19 đến 21-12, TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tham nhũng xảy ra tại Tổng công ty Xây dựng đường thủy (Vinawaco). Theo đó, 8 bị cáo bị truy tố về 4 tội danh, trong đó có tội “Nhận hối lộ”.

 • Thành quả sau 4 năm "đả hổ diệt ruồi"

  Thành quả sau 4 năm "đả hổ diệt ruồi"

  ANTD.VN - Chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng đã triển khai được gần 4 năm. Đây được đánh giá là một trong những chiến dịch mạnh mẽ và sâu rộng nhất trên toàn quốc. Đã có nhiều đổi thay trong cuộc sống của  người dân Trung Quốc từ chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” này.

 • Nhìn thẳng vào sự thật

  Nhìn thẳng vào sự thật

  ANTD.VN - Thực tế đang cho thấy, một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện như quan liêu, xa rời quần chúng, thực dụng, cơ hội, háo danh, phô trương, che dấu khuyết điểm, chạy theo danh lợi, tiền tài, tham nhũng, lãng phí… làm xói mòn nghiêm trọng niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

 • Khởi tố ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc DongA Bank

  Khởi tố ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc DongA Bank

  ANTD.VN - Ngày 10-12, Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) đã phát đi thông cáo báo chí cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Đông Á do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình–nguyên Tổng giám đốc DongA Bank; bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên Phó Tổng giám đốc DongA Bank và 3 nhân viên có liên quan. 

 • Tỉnh táo trước chiêu bài nhân quyền

  Tỉnh táo trước chiêu bài nhân quyền

  ANTD.VN - Sau bốn thập kỷ bước ra từ chiến tranh, Việt Nam đã có những nỗ lực và thành tích đáng tự hào trong lĩnh vực bảo vệ quyền con người. Và bước qua hai thế kỷ 20 và 21, nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền được sống, quyền được tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc luôn có giá trị hiện thực sâu sắc. 

 • Doanh nghiệp không tiếp tay cho tiêu cực, nhũng nhiễu

  Doanh nghiệp không tiếp tay cho tiêu cực, nhũng nhiễu

  ANTD.VN - Tại Đại hội toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam lần thứ ba diễn ra sáng qua 3-12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.