Thảm hoạ động đất tại Nepal: Số người chết đã lên tới 2.200

  • 26/04/2015 18:27
  • 1 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ - Ngày 26-4, lực lượng cứu hộ xác nhận rằng, số người chết trong trận động đất kinh hoàng mạnh 7,8 độ richter, đã lên đến 2.200 người. Vụ việc xảy ra tại thung lũng Kathmandu, đông Nepal đã tàn phá đất nước Nepal, gây sạt lở nghiêm trọng trên núi Everest. 

Thảm hoạ động đất tại Nepal: Số người chết đã lên tới 2.200 ảnh 1Hàng ngàn người chết sau trận động đất
Dư chấn lớn sau động đất giữa Kathmandu và Everest cũng đã khiến tuyết tại dãy núi Himalaya sạt lở nghiêm trọng, nhiều người leo núi đã thiệt mạng và những người khác còn bị chôn vùi trong lớp tuyết.

Hôm 25-4, qua điện thoại từ trại Makalun gần Everest, một người leo núi Ấn Độ tên là Arjun Vajpai cho biết: “Một người khác đã cảnh báo chúng tôi rằng, sẽ có một trận động đất ngay bây giờ. Ôi trời, thật là kinh khủng”. Ngay sau đó là tiếng hét chói tai của những người leo núi và tiếng gầm rú của tuyết lở.
Thảm hoạ động đất tại Nepal: Số người chết đã lên tới 2.200 ảnh 2Động đất làm rung chuyển các tòa nhà tại New Delhi, Ấn Độ

Dư chấn đã làm rung chuyển các tòa nhà ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Các tàu ngầm trong thành phố đã ngừng hoạt động, tại các bệnh viện, nhân viên cũng như là bệnh nhân ùa ra đường vì với họ ở trong nhà vào thời khắc này rất nguy hiểm.

LS. Rathore, Giám đốc văn phòng dự báo thời tiết nhà nước Ấn Độ nói: “Không có cách nào để dự báo cường độ của cơn dư chấn, vì vậy mọi người cần đề cao tinh thần cảnh giác trong vài ngày tới”.

Trận động đất cũng gây thảm họa tồi tệ trên núi Everest, thi thể của 17 người leo núi đã được thu hồi sau vụ lở tuyết. Một chiếc máy bay đầu tiên chở 15 người leo núi bị chấn thương đã hạ cánh tại Kathmandu vào khoảng giữa trưa giờ địa phương.
Thảm hoạ động đất tại Nepal: Số người chết đã lên tới 2.200 ảnh 3Nhiều người còn bị chôn vùi trong đống đổ nát

Gelu Sherpa, một trong 15 người bị thương đã về tới Kathmandu cho hay: “Có rất nhiều người vẫn còn mất tích trên núi. Con số người chết, bị thương vẫn còn tăng lên. Trận tuyết lở thật kinh hoàng, toàn bộ lều trại đã bị thổi bay đi”.

Hiện tại lực lượng cứu hộ đang tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn. Theo các quan chức chính phủ Nepal, số người chết và bị thương vẫn tiếp tục tăng lên. Số người bị thương đã lên đến 4.718, trong khi nhiều người vẫn đang bị vùi lấp trong các đống đổ nát.

Theo Reuter

Tin cùng chuyên mục