Thái Lan: Xe tải đấu đầu xe buýt, 19 người chết

  • 23/07/2013 09:57
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - 19 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương khi một chiếc xe buýt hai tầng va chạm với một chiếc xe tải ở miền trung Thái Lan rồi bốc cháy dữ dội. 

Theo một quan chức thuộc Viện y tế khẩn cấp quốc gia ở Thủ đô Bangkok, trong số 19 người thiệt mạng có 18 người chết ngay tại chỗ còn một người tử vong trong bệnh viện. Vụ tai nạn xảy ra vào lúc sáng sớm 23-7 ở tỉnh Saraburi, cũng làm 20 người bị thương.

Chiếc xe buýt liên tỉnh, đang trên đường từ Bangkok tới khu vực Roi Et ở phía đông bắc Thái Lan, bị bốc cháy sau vụ đấu đầu với xe tải. Những hình ảnh trên truyền hình Thái Lan cho thấy, chiếc xe này bị lửa thiêu rụi hoàn toàn và chỉ còn trơ khung sắt.

Thái Lan: Xe tải đấu đầu xe buýt, 19 người chết ảnh 1
Hiện trường vụ tàu trật bánh ở Thái Lan hôm 17-7

Cảnh sát đã bắt giữ người lái xe tải chở xi măng do bị tình nghi đã khiến chiếc xe mất lái và gây ra vụ tai nạn kinh hoàng trên. “Chiếc xe tải đã lao sang làn đường ngược chiều và đâm mạnh vào chiếc xe buýt khiến chiếc xe bán tải đi đằng sau không kịp dừng lại cũng đâm vào đuôi xe buýt”, sĩ quan cảnh sát địa phương Assavathep Janthanari cho biết. Theo ông Assavathep, các nạn nhân thiệt mạng và bị thương đều ngồi trên xe buýt và xe bán tải. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đi trên chiếc xe buýt hai tầng này.

Các vụ tai nạn giao thông xảy ra khá phổ biến ở Thái Lan do việc tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn kém. Trước đó, hôm 17-7, một chiếc tàu hỏa đi từ Bangkok tới thành phố Chiang Mai ở phía bắc đã bị trật bánh làm 23 người bị thương trong đó có 18 du khách nước ngoài. 

Tin cùng chuyên mục