THAAD tiếp tục chứng minh khả năng đánh chặn thượng thừa

  • 30/07/2017 20:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ, họ vừa tiến hành thử nghiệm thành công lần thứ 15 hệ thống tên lửa phòng không tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên Thái Bình Dương.

“Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) và binh lính tại lữ đoàn phòng không số 11, đóng tại Fort Bliss, Texas, đã tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống THAAD. Mục tiêu trong cuộc thử nghiệm này là một tên lửa đạn đạo tầm trung, được phóng trên không bởi máy bay vận tải C-17 trên Thái Bình Dương”, thông cáo từ MDA cho hay, đồng thời tiết lộ vị trí đặt hệ thống THAAD là tại một căn cứ quân sự của Mỹ tại Alaska.

MDA khẳng định rằng, vụ thử nghiệm này sẽ thu thập những dữ liệu cần thiết nhằm tăng cường khả năng cho THAAD, cũng như đảm bảo Mỹ sẽ luôn đứng trước các mối đe dọa.

Vụ thử nghiệm này được tiến hành 2 ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 với thành tích tốt nhất từ trước đến nay.

THAAD chưa từng thất bại từ năm 2005 đến nay

THAAD chưa từng thất bại từ năm 2005 đến nay

Đây là lần thử nghiệm thành công thứ 15 liên tiếp của THAAD kể từ năm 2005. THAAD đang có thành tích đánh chặn đáng tin cậy nhất trong các hệ thống phòng không của Mỹ. Nếu so sánh, hệ thống tên lửa đánh chặn trên mặt đất (GMD) chỉ có tỉ lệ bắn trúng 54% khi thử nghiệm, trong khi hệ thống Aegis là 83%.

THAAD đã được chú ý trong thời gian gần đây sau khi Mỹ triển khai nó đến Hàn Quốc nhằm chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên. Điều này bị Nga và Trung Quốc đặc biệt phản đối do lo ngại loại vũ khí này có thể gây ảnh hưởng cho 2 nước này, do nó có tầm bắn 200km và tầm bao phủ của radar lên tới 1.000km. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục