Nga "chốt" thiết kế tàu khu trục lớp Leader thế hệ mới

  • 30/07/2017 10:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa chấp nhận thiết kế ban đầu của tàu khu trục thế hệ mới lớp Leader. Đây là chiến hạm hứa hẹn sẽ trở thành nòng cốt của hải quân Nga trong hàng chục năm tới.

Công việc chuẩn bị đóng 8 chiếc tàu lớp Leader sẽ bắt đầu được thực hiện trước khi hết năm 2017 và quá trình chế tạo sẽ tiến hành vào năm 2025.

Con tàu có lượng giãn nước từ 15.000 đến 18.000 tấn, chạy bằng năng lượng hạt nhân và được thiết kế với điểm chung của nhiều loại chiến hạm như tàu chống ngầm, tàu tuần đương tên lửa và tàu khu trục.

Tàu khu trục Leader của Nga mang được nhiều vũ khí hơn cả các tàu tuần dương thế hệ cũ (Hình minh họa)

Tàu khu trục Leader của Nga mang được nhiều vũ khí hơn cả các tàu tuần dương thế hệ cũ (Hình minh họa)

Nó sẽ bảo vệ các đường dây liên lạc của Nga trên các vùng biển lớn, cũng như phá hủy các mục tiêu trên mặt đất của đối phương bằng tên lửa tầm xa. Leader sẽ được thiết kế để hoạt động đáng tin cậy hơn chiến trường và cung cấp điều kiện làm việc tốt cho thủy thủ đoàn.

Leader có kích cỡ nhỏ hơn các tàu tuần dương Orlan thuộc Dự án 1144, tuy nhiên, lại mang được nhiều vũ khí hơn. Cụ thể, mỗi tàu Leader sẽ được trang bị 4 ống phóng tên lửa hành trình Kalibr hoặc tên lửa chống hạm Oniks, cùng với đó là phiên bản hải quân của hệ thống tên lửa phòng không S-500.

Mặc dù thiết kế chung và trang bị vũ khí của tàu có thể thay đổi về sau nhưng nó được biết đến là sẽ dài 200m, rộng 23, bao gồm thủy thủ đoàn 300 người và hoạt động được tới 50 năm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục