Tehran cáo buộc Israel phát triển vũ khí hạt nhân mới nhằm vào Iran

  • 07/12/2019 19:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Khi thế giới vẫn còn đang đồn đoán về hệ thống rocket mới của Israel, Tehran đã ngay lập tức cáo buộc đây là loại vũ khí có khả năng trang bị đầu đạn hạt nhân và phát triển nhằm vào Iran.

“Israel đã thử nghiệm một loại tên lửa hạt nhân mới nhằm vào Iran. Phương Tây không bao giờ phàn nàn về kho vũ khí hạt nhân đang có tại Tây Á nhưng lại liên tiếp chỉ trích chúng tôi về những loại tên lửa phòng vệ”, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đưa ra bình luận sau vụ thử nghiệm vũ khí mới của Israel.

Israel đã thử nghiệm một loại vũ khí bí ẩn mới vào hôm 6-12

Israel đã thử nghiệm một loại vũ khí bí ẩn mới vào hôm 6-12

Loại vũ khí mới chưa được Israel tiết lộ bất kì thông tin nào mà quốc gia này chỉ thông báo đã phóng thành công hệ thống rocket phản lực mới từ căn cứ ở miền trung Israel.

Địa điểm chính xác thậm chí không được đề cập, tuy nhiên nhiều nguồn tin cho biết, nó diễn ra ở căn cứ không quân Palmachim, phía nam Tel Aviv.

Giới quan sát quân sự cho rằng, đây có thể là tên lửa đạn đạo Jericho bí ẩn của Israel có tầm bắn 2.000km. Được phát triển với sự hỗ trợ của Mỹ, loại vũ khí này có thể trang bị đầu đạn khá lớn.

Bình luận của ông Zarif được đưa sau khi Iran cũng gửi tuyên bố phản đối cáo buộc của Anh, Pháp và Đức về việc nước này thử nghiệm tên lửa đạn đạo Shehab-3 mới là vi phạm thỏa thuận hạt nhân hồi năm 2015.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục