Rơi trực thăng Black Hawk ở Mỹ, 3 quân nhân Vệ binh Quốc gia tử nạn

  • 07/12/2019 11:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -The Guardian ngày 5-12 đưa tin, một trực thăng Black Hawk của Mỹ đã gặp nạn ở bang Minnesota, khiến 3 thành viên của phi hành đoàn thuộc biên chế Lực lượng Vệ binh quốc gia của bang này thiệt mạng.
Hiện trường máy bay trực thăng Black Hawk rơi ở bang Minnesota, ngày 5-12-2019

Hiện trường máy bay trực thăng Black Hawk rơi ở bang Minnesota, ngày 5-12-2019

“3 binh sĩ của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Minnesota đã thiệt mạng chiều 5-12 (giờ địa phương) khi chiếc trực thăng Black Hawk mà họ đang lái (chuyến bay thử nghiệm sau khi bảo dưỡng định kỳ) bị rơi ở một cánh đồng ở trung tâm bang Minnesota”, Thống đốc Minnesota, ông Tim Walz xác nhận.

Danh tính của những người lính chưa được công bố để chờ thông báo về gia đình trước tiên.

Tướng Jon Jensen, quan chức của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Minnesota cũng gửi lời chia buồn đến các gia đình có những người lính thiệt mạng. "Ưu tiên của chúng tôi ngay lúc này là đảm bảo gia đình của những người thiệt mạng được an ủi và chăm sóc", ông Jensen nói.

Theo thông tin từ tờ St. Cloud Times, chiếc trực thăng cất cánh vào khoảng 1h55 chiều 5-12 và phát tín hiệu cầu cứu chỉ 9 phút ngay sau đó. Đến 2h15 chiều cùng ngày, chiếc trực thăng đâm vào một gốc cây gần Marty, một thị trấn nông thôn phía Nam St.Cloud. Tại hiện trường, chiếc trực thăng vỡ nát giữa những tán cây đổ xuống mặt đất đầy tuyết.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục