• Phi hình sự hóa ngăn mại dâm bùng nổ?

  Phi hình sự hóa ngăn mại dâm bùng nổ?

  ANTD.VN - “Việc New Zealand áp dụng phi hình hình hóa mại dâm khiến mại dâm không bùng nổ, giảm 46% bệnh truyền nhiễm”. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phi hình sự hóa mại dâm của New Zealand do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA), ngày 22-9.

 • Điểm sáng về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ

  Điểm sáng về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ

  ANTD.VN - Từ địa bàn nổi lên vì có số người nghiện ma túy cao, sau gần 10 năm huy động nhân dân tham gia vào phong trào bảo vệ ANTQ thì đến nay, số người nghiện ma túy ở xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm đã giảm rõ rệt. Theo thống kê năm 2012 chỉ còn 15 trường hợp và cho đến năm 2016 giảm xuống còn gần 5 người. Không chỉ tệ nạn về ma túy và các loại tội phạm khác cũng được ngăn chặn, kiềm chế. Có được kết quả trên là nhờ phần lớn vào sự chung sức của toàn dân nhằm xây dựng một xã Bát Tràng ổn định về ANTT, phát triển về kinh tế.

 • Người nước ngoài bán dâm, mại dâm nam đang tăng

  Người nước ngoài bán dâm, mại dâm nam đang tăng

  ANTĐ -Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, diễn ra chiều nay, 17-3. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị.

 • Thả gà ra đuổi

  Thả gà ra đuổi

  ANTĐ - Tôi biết lí do tại sao các quán ăn “chặt chém” khách hàng vẫn ngang nhiên tồn tại rồi.

 • Tháo gỡ khó khăn trong cấp phép điều trị bằng methadone

  Tháo gỡ khó khăn trong cấp phép điều trị bằng methadone

  ANTĐ - Sáng 16-10, Ủy ban Quốc gia về phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội. Đoàn công tác cũng đã tới kiểm tra cơ sở điều trị methadone trên địa bàn thành phố. 

 • Huy động sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS

  Huy động sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS

  ANTĐ - Ngày 28-11, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm của Bộ Công an đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1-12-2013) và Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (từ ngày 10-11 đến 10-12-2013). 

 • Một góc nhỏ bình yên cho thành phố

  Một góc nhỏ bình yên cho thành phố

  ANTĐ - “Chặng đường 10 năm thành lập cũng như mục tiêu xuyên suốt những năm kế tiếp, chúng tôi luôn xác định giữ vững ổn định ANCT, TTXH để phát triển kinh tế - xã hội. Phường Long Biên sẽ góp một góc nhỏ bình yên cho thành phố”, ông Nguyễn Ngọc Phan - Chủ tịch UBND phường Long Biên, quận Long Biên tâm sự.

 • Kiểm điểm lãnh đạo 3 tỉnh, thành phố về tình hình tệ nạn mại dâm

  Kiểm điểm lãnh đạo 3 tỉnh, thành phố về tình hình tệ nạn mại dâm

  ANTĐ - Hôm qua 8-7, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm quốc gia (Ủy ban quốc gia) đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm 2013. 

 • Đẩy lùi ma túy từ xa

  Đẩy lùi ma túy từ xa

  ANTĐ - Sáng 15-1, Hội nghị tổng kết Kế hoạch 1048 phối hợp giải quyết tình hình phức tạp về mua bán, vận chuyển ma túy tại địa bàn biên giới Việt - Lào (Sốp Bâu - Hủa Phăn - Lào và Mộc Châu - Sơn La - Việt Nam) đã được Cục PCTP ma túy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Tổng Cục Cảnh sát PCTP, Bộ Công an tổ chức. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm tham dự Hội nghị. 

 • Không còn là vùng “đất dữ”

  Không còn là vùng “đất dữ”

  ANTĐ - Hơn 10 năm trước, cái tên Thanh Nhàn gợi lên một sự ám ảnh, bởi “xóm liều”, bởi tệ nạn ma túy và trình độ dân trí không đồng đều. Trong 5 năm trở lại đây, Thanh Nhàn đã có diện mạo mới, không chỉ được đánh giá là một trong những phường “mạnh” của quận Hai Bà Trưng về sự phát triển cơ sở hạ tầng, là địa bàn có những sáng kiến, biện pháp hữu hiệu trong công tác GPMB, mà mới đây, Thanh Nhàn đã “thoát” khỏi danh sách phường “trắng” bậc học mầm non.

 • Tạo bước tiến trong kiểm soát ma túy

  Tạo bước tiến trong kiểm soát ma túy

  ANTĐ - “Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cần tập trung thảo luận những tồn tại, khó khăn, đưa ra giải pháp tạo bước tiến mới trong công tác phối hợp phòng, chống và kiểm soát ma túy giữa 3 quốc gia” - đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Việt Nam - Campuchia - Lào về hợp tác phòng chống ma túy lần thứ 12.

 • Cần sự quy hoạch phát triển đồng bộ

  Cần sự quy hoạch phát triển đồng bộ

  ANTĐ - Có lẽ dự thảo Luật Thủ đô là một trong những dự luật nhận được sự quan tâm của công chúng dư luận nhiều nhất. Chúng ta không thể chần chừ được nữa. Bởi càng trì hoãn, càng làm chậm đi sự phát triển của Thủ đô. 

 • Hạn chế người nhập cư vì chất lượng cuộc sống

  Hạn chế người nhập cư vì chất lượng cuộc sống

  ANTĐ - Tôi rất đồng tình với dự thảo Luật Thủ đô về hạn chế người nhập cư vào Hà Nội. Đúng như lập luận của Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Luật Thủ đô nếu được ban hành cũng vì chất lượng cuộc sống của những người đang sinh sống tại Hà Nội và những người sẽ đến Hà Nội. 

 • Tuyên truyền góp phần phòng chống ma túy

  Tuyên truyền góp phần phòng chống ma túy

  ANTĐ - “Vũ khí thông tin tuyên truyền đã góp phần nâng cao hiểu biết của người dân trong công tác phòng chống ma túy, giúp cảm hóa những người lầm lỗi vượt lên số phận, quay về với cuộc sống lương thiện” -  đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) khẳng định, tại Hội nghị tổng kết 5 năm (2006-2011), đánh giá công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống ma túy, tổ chức sáng qua (5-10), tại TP Đà Nẵng.

 • Cần ý chí - quyết tâm cao

  Cần ý chí - quyết tâm cao

  ANTĐ - Sau bài viết “Giám đốc CATP Hà Nội tỏ thái độ: Hiệu quả và danh dự”, rất nhiều bạn đọc đã phản hồi, thể hiện sự đồng tình, ngợi khen và khẳng định “luồng gió tích cực mới” sẽ khiến cuộc sống người dân được yên ổn hơn. Qua đó, mỗi người dân sẽ thêm tin yêu và chung tay gìn giữ cho Thủ đô bình yên, xứng đáng là một “Thành phố vì hòa bình”.