Gái mại dâm đi xe đạp điện chào mời khách trên đường

  • 28/06/2016 15:48
  • 0 bình luận
  • P.Phương
  • In bài
ANTĐ - Chiều 28-6, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức giao ban báo chí về kết quả thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, mua bán người trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2016.

Tại hội nghị, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội, Thượng tá Lê Huy cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Công an toàn thành phố Hà Nội đã phát hiện đấu tranh, triệt phá 103 ổ mại dâm, bắt 145 đối tượng, xử lý hình sự 89 vụ, xử lý hành chính 14 vụ; đã triệt xóa đực 2 tụ điểm mại dâm công cộng là khu vực phường Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) và khu vực trước cửa Cung văn hóa Hữu nghị.

Tuy nhiên, theo Thượng tá Lê Huy, tình hình tệ nạn mại dâm vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Hiện nay trên địa bàn thành phố, tệ nạn mại dâm hoạt động theo một số loại hình: mại dâm tại các địa bàn công cộng, mại dâm tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, mại dâm dưới hình thức “gái gọi” và một số hình thức khác như mại dâm đồng tính nam. Theo đó, số đối tượng bán dâm hoạt động tại các địa bàn công cộng phần lớn đã nhiều tuổi, không có khả năng cạnh tranh với các đối tượng trẻ, có nhan sắc hoạt động tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Sau khi lực lượng Công an truy quét và xử lý mạnh, những đối tượng này chuyển từ đứng đường sang sử dụng xe máy, xe đạp điện để mời chào khách, phổ biến ở một số khu vực như: Công viên Lênin, đường Trần Khánh Dư, đường Giải Phóng.

Đáng chú ý, hình thức mại dâm dưới hình thức “gái gọi” có xu hướng gia tăng. Các đối tượng lợi dụng sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thông qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo… hoặc qua các đối tượng môi giới là thành viên của các trang web “đen” quảng cáo, đưa hình ảnh, số điện thoại, đặt tên lên mạng (đặt giá) để khách mua dâm liên hệ, thỏa thuận giá cả, địa điểm mua bán dâm.

Để phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả đối với tệ nạn mại dâm, góp phần kiềm chế hoạt động của tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô, thời gian tới, các lực lượng Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường công tác quản lý, giáo dục các đối tượng có tiền án, tiền sự về mại dâm; thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về an ninh trật tự…; Tập trung lực lượng điều tra, xác minh, xử lý triệt để các ổ nhóm, tụ điểm, đường dây hoạt động mại dâm, đưa ra xét xử để răn đe tội phạm. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành có liên quan để tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch, chương trình phòng, chống tệ nạn mại dâm.

Tin cùng chuyên mục