• Taxi Mai Linh cũng làm taxi online

  Taxi Mai Linh cũng làm taxi online

  ANTD.VN - Trước sức ép của taxi công nghệ như Uber, Grab, mới đây, "anh cả" trong làng taxi là Mai Linh cũng đã buộc phải nghiên cứu đề án thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải. 

 • Thêm 1 ứng dụng gọi xe online

  Thêm 1 ứng dụng gọi xe online

  ANTD.VN -Chiều 30/11, Công ty CP Vận tải 57 Hà Nội đã chính thức đưa vào vận hành phầm mềm ứng dụng công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng. 

 • GrabCar vươn tới Đà Nẵng

  GrabCar vươn tới Đà Nẵng

  ANTD.VN - Loại hình xe hợp đồng điện tử GrabCar vừa chính thức có mặt tại TP du lịch Đà Nẵng. 

 • Đề nghị truy thu thuế đối với Uber

  Đề nghị truy thu thuế đối với Uber

  ANTD.VN - Bộ Tài chính vừa ban hành hướng dẫn thu thuế đối với Uber Taxi dù chưa thu được đồng thuế nào nhưng đã gặp phải sự phản ứng của không ít doanh nghiệp vận tải. 

 • Taxi Uber chưa có trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

  Taxi Uber chưa có trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

  ANTD.VN -Là phản hồi của đại diện Uber tại Việt Nam sau một loạt các văn bản hướng dẫn của các Bộ như GTVT, Tài chính, Kế hoạch- Đầu tư liên quan đến hoạt động cũng như việc đóng thuế của đơn vị này. 

 • Thí điểm Grabcar có gây cạnh tranh bất bình đẳng?

  Thí điểm Grabcar có gây cạnh tranh bất bình đẳng?

  ANTĐ -Ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT cho rằng, việc Bộ GTVT cho phép thí điểm xe hợp đồng điện tử (Đề án Grabcar) không tạo ra sự cạnh tranh bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp vận tải.

 • Taxi công nghệ nở rộ, "nồi cơm" taxi truyền thống vơi nhiều

  Taxi công nghệ nở rộ, "nồi cơm" taxi truyền thống vơi nhiều

  ANTĐ - Trong khi người dân ngày càng kém thiện cảm với taxi truyền thống bởi sự chây ỳ không giảm cước, lái xe ý thức kém, taxi dù... thì taxi công nghệ như  Uber taxi, Grab taxi đang tìm mọi cách để nâng cao chất lượng dịch vụ bằng công nghệ, trực tiếp đe dọa đến “nồi cơm” của taxi truyền thống.

 • Grab taxi thu phí tối đa 3.000 đồng/cuộc di chuyển

  Grab taxi thu phí tối đa 3.000 đồng/cuộc di chuyển

  ANTĐ - Từ ngày 20-5-2015, Grab taxi Việt Nam bắt đầu tính phí đối với lái xe taxi sử dụng ứng dụng Grab taxi để đón khách. Theo đó, với mỗi cuộc di chuyển của hành khách thông qua kết nối Grab taxi, tài xế sẽ phải trả phí, tùy theo quãng đường di chuyển.

 • Taxi Online - ai được lợi?

  Taxi Online - ai được lợi?

  ANTĐ - Âm thầm và hiệu quả, thời gian gần đây loại hình dịch vụ taxi thông qua các phần mềm trên điện thoại di động như Grab Taxi hay Uber đã thu hút nhiều người sử dụng. Phần lớn người sử dụng dịch vụ này tỏ ra khá hài lòng khi được phục vụ với chất lượng cao, giá rẻ… Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện dụng, vẫn còn nhiều câu hỏi bỏ ngỏ từ loại hình kinh doanh mới mẻ này.